CĐV một mình từ Mỹ sang Hàn Quốc cổ vũ U20 Việt Nam

Bị người bạn ‘huỷ kèo’ đi cùng phút cuối, anh Hải Hàng vẫn quyết định bay sang Hàn Quốc, theo chân thầy trò HLV Hoàng Anh Tuấn trong hành trình lần đầu tiên dự cup thể thao U20 World Cup.

Anh Hải Hàng trước sống ở Sài Gòn, sang Mỹ lập nghiệp từ năm 1984, làm nghề xây dựng. Ở Mỹ, anh hàng ngày vẫn thường xuyên cập nhật thông tin bóng đá Việt Nam, và mỗi khi có dịp lại bay về tiếp lửa cho các đội tuyển.

“Đội tuyển quốc gia mình không biết bao giờ mới được dự World Cup. Đội U20 giành quyền góp mặt ở sân chơi thế giới thế này cũng đã là kỳ tích. Vì vậy, tôi quyết định tận dụng kỳ nghỉ phép để bay về Hàn Quốc, cổ vũ cho thầy trò HLV Hoàng Anh Tuấn”, anh Hải Hàng chia sẻ.

CĐV Việt kiều Hải Hàng

Sang Hàn Quốc lần này, anh Hải Hàng không đặt nặng mong muốn thắng thua với U20 Việt Nam vì sân chơi World Cup quá lớn. Anh chỉ muốn được có mặt để cổ vũ cho thầy trò HLV Hoàng Anh Tuấn, với hy vọng đội sẽ để lại được chút dấu ấn nào đó trong mắt bạn bè thế giới.

Tối 19/5, anh Hải Hàng đặt chân tới sân bay Incheon (Hàn Quốc). Anh dò hỏi chỗ ở của đội Việt Nam rồi đặt khách sạn ở gần để tiện cổ vũ. Trong những ngày đội nhà chưa thi đấu, người đàn ông quê gốc TP HCM rong ruổi bắt tàu khắp Hàn Quốc để xem các đội bóng khác như Argentina, Nhật Bản, Italy… tranh tài. Anh cũng đã đến sân Jeonju để xem lễ khai mạc.

“Nhìn hình ảnh lá cờ Việt Nam tung bay trong lễ khai mạc cùng quốc kỳ của 23 quốc gia khác, tôi rất xúc động. Không phải lúc nào chúng ta cũng được chứng kiến điều này ở sân chơi bóng đá tầm cỡ thế giới”, anh Hải Hàng tâm sự.

Anh Hải Hàng đã sớm đặt cả khách sạn ở Jeonju để khi Việt Nam qua đây đá trận cuối vòng bảng với Honduras, anh cũng sẽ đi theo đội. Theo kế hoạch, ngày 29/5, một ngày sau khi đội nhà thi đấu xong vòng bảng, Việt kiều này sẽ bay về TP HCM. Nhưng nếu thầy trò HLV Hoàng Anh Tuấn giành vé dự vòng knock-out, anh sẽ huỷ vé để ở lại tiếp tục đồng hành cùng đội. Trong thâm tâm, anh Hải Hàng tin đội sẽ tạo ra câu chuyện cổ tích trên đất Hàn Quốc.

 

"Xin nhắc lại rằng tất cả thông tin được chia sẻ chỉ mang tính chất tham khảo. Đồng thời, không khuyến khích tham gia vào việc chơi cược bóng đá trong mọi trường hợp."