Tin bóng rổ: Ngôi sao trẻ của Suns sánh vai cùng LeBron và Durrant

Tin bóng rổ: Trận đấu đối đầu với Brooklyn Nets vừa qua đã đánh dấu một bước tiến lớn trong sự nghiệp cầu thủ bóng rổ chuyên nghiệp của sao trẻ Devin Booker.

Theo những thống kê của tin bóng rổ thuộc dealthethao.com, Devin Booker, ngôi sao 21 tuổi của Suns đang là tay ném rổ tiếp theo đoạt được thành tích đạt được 3000 điểm tại NBA. Đáng nói hơn, anh là cầu thủ trẻ thứ 4, sau Carmely Anthony, Kevin Durant, LeBron James chạm tay vào cột mốc này.

Đây là dấu ấn không dễ gì đạt được với một tay ném trẻ mới có 3 mùa tại NBA. Thành tích này có ý nghĩa đặc biệt quan trọng, giúp ngôi sao trẻ của giải bóng rổ nhà nghề Mỹ có thêm động lực để thi đấu tốt hơn trong thời gian tới.

Đoạt 3000 điểm tại 21 tuổi 7 ngày, Booker của The Suns sánh ngang thành tích với Durrant và LeBron.

Tuy The Suns không có thành tích tốt khi vừa trải qua 7 trận thua và mới chỉ có được vỏn vẹn 4 chiến thắng, nhưng với Bookers, anh đã có được 22 điểm trung bình mỗi trận, rebounds đạt 4.9 và trung bình có 1.8 kiến tạo sau 32.3 phút thi đấu của 1 trận.

Theo các chuyên gia của tin bóng rổ NBA,  Booker nhiều khả năng góp mặt tại đội hình All Star tương lại nếu phong độ hiện tại của anh tiếp tục được duy trì.

The Suns cũng có những gương mặt trẻ nổi bật khác bên cạnh Booker như  Josh Jackson, Marquese Chriss. Đó là những niềm hi vọng của đội bóng miền Tây trong tương lai.