Hy hữu: HLV CLB bóng rổ tại Việt Nam vác ghế đánh trọng tài

Tin bóng rổ Việt Nam: Một tình huống hi hữu đã xuất hiện trong trận đấu giữa HCM City Wings  và Hanoi Buffaloes tại giải bóng rổ VBA tại Việt Nam.

Trận đấu bóng rổ chuyên nghiệp giữa 2 đội bóng HCM City Wings và Hanoi Buffaloes được tổ chứ tại nhà thi đấu Hồ Xuân Hương quận 3 TPHCM đã chứng kiến một tình huống hi hữu. Tin bóng rổ được dealthethao cung cấp cho biết, khán giả của đội chủ nhà đang kì vọng rất nhiều vào đội bóng con cưng sau chiến thắng trong trận derby với Sai Gon Heat vòng trước. Tuy nhiên, đội bóng đến từ thành phố mang tên Bác đã phải chịu thua với tỷ số 71-84 trước đội bóng tới từ thủ đô.

Tuy nhiên, trận đấu nóng vô cùng vào những phút cuối bởi những quyết định có phần khó hiểu từ các trọng tài. Khi trận đấu chỉ còn chưa đầy 2 phút nữa là hết giờ, HCMC Wings lại đang tạm dẫn với tỉ số 68-65, cầu thủ Ngô Tuấn Trung của chủ nhà đã có pha đẩy người khá nghiệp dư với Tiến Dương của đội khách nhằm… trả đũa tình huống đánh cùi trỏ của cầu thủ Hanoi trước đó.

Trọng tài người Malaysia, Tan Chin Siong đã quyết định phạt Tuấn Trung vì lỗi phản thể thao. Anh còn dính thêm án phạt vì lỗi phản ứng khi trình bày rằng trước đó Tiến Dương đã dùng cùi trò chơi xấu mình. Đây có thể là tình huống bản lề khiến cho đội bóng rổ của HCM thua ngược ngay tại sân nhà.

Tuấn Trung bực tức vì quyết định của trọng tài.

Ngoài tình huống ấy ra, còn một vấn đề nóng khác khiến cho BHL của đội bóng rổ chủ nhà không hiểu được đó là phạ Bilal Richardson 2 lỗi kỹ thuật và truất quyền thi đấu của anh. Hanoi Buffaloes sau đó còn được hưởng 3 cú ném phạt.

Ngay sau khi tiếng còi mãn cuộc được vang lên, sân nhà của HCMC Wings ngay lập tức dậy sóng. Cầu thủ ngổ ngáo Tuấn Trung, người bị đuổi khỏi sân đã ngay lập tức tiến tới bàn giám sát trận đấu của các trọng tài để phân phải trái. Theo tin bóng rổ mà dealthethao.com ghi nhận được, khi đó các cầu thủ của đội chủ nhà cũng lớn tiếng và buông những lời lẽ khó nghe với tổ trọng tài.

Chưa hết, ngay lúc đó, một HLV vốn được biết tới với tính tình ôn hòa như Ricky Magallanes cũng đã.. vác ghế đến thẳng khu vực nơi trọng tài chính Tan Chin Siong đang đứng. May mắn là, lực lượng an ninh có mặt tại sân nhanh chóng can thiệp và ngăn chặn mọi tình huống xấu nhất có thể xảy ra.

HLV Ricky Magallanes của HCMC Wings đã không thể kiềm chế trước những quyết định có phần thiên vị của tổ trọng tài dành cho Hanoi Buffaloes.

Sau đó, trọng tài người Malaysia đã phải được hộ tống để rời khỏi sân. Nhiều CĐV bóng rổ Việt Nam đã lên án hành động phi thể thao của HCMC Wings. Còn một bộ phận khác cho rằng, việc trọng tài cố tình xử ép đội chủ nhà là để… bù đắp cho đội bóng đến từ Hà Nội bởi trước đó, trọng tài đã quên không dừng đồng hồ đúng giờ trong trận Hanoi Buffaloes gặp Saigon Heat khiến đội bóng thủ đô bị thua cay đắng.