Spurs chiến thắng Rocket đẹp mắt

Mặc dù việc Leonard chấn thương tuy nhiên có vẻ như điều này không ngăn cản được sức mạnh của đội bóng Spur. Có vẻ như, dẳng cấp Spur vẫn được duy trì mạnh mẽ từ đầu mùa giải.

San Antonio Spurs là đội bóng rổ chuyên nghiệp của Mỹ đặt trụ sở tại thành phố San Antonio, Texas. Đội bóng này trực thuộc vùng Tây Nam và phân khu miền Tây của Hiệp hội Bóng rổ Quốc gia Mỹ (NBA).

Spurs là một trong số 4 câu lạc bộ của Hiệp hội Bóng rổ Mỹ (ABA) đã gia nhập NBA sau sự kiện tranh chấp giữa ABA và NBA vào năm 1976 và là câu lạc bộ duy nhất từ ABA giành chức vô địch NBA. 5 chức vô địch NBA của Spurs cũng giúp họ là đội bóng giàu thành tích thứ 4 lịch sử giải đấu chỉ sau Boston Celtics, Los Angeles Lakers và Chicago Bulls. Spurs cũng có số hội viên tích cực đứng thứ 2, đội bóng có tỉ lệ chiến thắng cao nhất chỉ sau Los Angeles Lakers và là đội bóng duy nhất có thành tích đối đầu ít nhất là hòa trước các đội bóng khác của giải NBA.Với thành tích khá tốt thì Spur vẫn làm mưa làm gió trước Rocket.

Lợi thế sân nhà giúp San Antonio Spurs có thế trận nhỉnh hơn so với các vị khách Houston Rockets. Patty Mills, Jonathon Simmons,… đem về những điểm số quan trọng giúp Spurs liên tục duy trì lợi thế dẫn trước trong hiệp đấu đầu tiên.

Có lúc khoảng cách chênh lệch lên tới 9 điểm 20-11 nghiêng về chủ nhà sau tình huống ba điểm chuẩn xác của Mills ở những giây đầu phút thứ 6 Tuy vậy, chiến thắng không dễ đến với các tay ném chủ nhà.