Tân binh Thang Long Warrior hạ gục Hochiminh City Wings

Tin bóng rổ: Sau khi chịu thua trước Saigon Heat, Thang Long Warrior đã có chiến thắng trước đại diện khác của thành phố mang tên Bác: Hochiminh City Wings.

Tin bóng rổ đáng chú ý nhất thời điểm hiện tại là trận đấu giữa Thăng Long Warrior và Hochiminh City Wings. Đây là trận đấu thuộc vòng đấu thứ 3 của giải bóng rổ nhà nghề Việt Nam VBA.

Lượt trận đấu trước, đội bóng rổ của thủ đô Hà Nội Thăng Long Warrior đã phải chịu thua trước Saigon Heat, trong khi đó, Hochiminh City Wings cũng đã có một trận thắng vô cùng vất vả trước đội ĐKVĐ Danang Dragon.
Justin Young và Jaywuan Hill gặp lại đội bóng rổ trước đây mình đã khoác áo. Đóng góp mùa trước của bộ đôi này cho HCMC Wings mùa trước là rất ấn tượng, khi họ chiếm 44% tổng số điểm ghi cho đội. Năm nay thi đấu trước CLB cũ, cả 2 đều cho thấy sự quyết tâm cao.
Đội bóng đến từ thủ đô đã có chiến thuật khá chắc chắn. Họ vẫn trung thành với triết lý bóng rổ phòng ngự phản công. Họ ưu tiên bảo vệ rổ của đội nhà, khiến Hochiminh City Wings chỉ có những giải pháp là cố gắng tiếp cận từ những cú ném bóng thật xa.
Jaywan thi đấu năng nổ bên phía TLW. Anh sát cánh cùng Văn Hùng và Justin tạo thành tam tấu ở vòng tròn bên phần sân nhà, hạn chế tới mức thấp nhất sức mạnh của chủ công đội khách. Họ cũng đã hợp sức để đóng góp 15/17 điểm cho TLW.
Hết hiệp 2, TLW tạm dẫn cách biệt 16 điểm. HCMC Wings không chơi tốt khi chỉ có 8/33 lần ghi điểm từ những cơ hội, hiệu suất chỉ vỏn vẹn 24% và cũng kém tới 16% so với đội khách. 
Hiệp đấu cuối, HCMC Wings đã cố gắng rút ngắn khoảng cách điêmt từ 41-55 xuống còn 55-59. Trung phong Bilal Richardson thể hiện sức mạnh của mình khi liên tiếp giúp đội nhà có những điểm số quan trọng tả xung hữu đột để ném rổ.
Henry Nguyễn cũng là cầu thủ rất đáng chú ý bên phía đội bóng của HCM. Anh mang về số điểm chỉ kém Bilal, và có tới 5 pha kiến tạo.
Thế nhưng, cả Henry lẫn Bilal đều không thể giúp TLW rất lật ngược thế cờ. Trong khi HCMC Wings tỏ ra nôn nóng thì đội bóng thủ đô lại tập trung và bình tĩnh để có những pha phản công đầy tốc độ. Chung cuộc, HCMC Wings phơi áo trước TLW với tỉ số 79-71.