Sea Games 29 là sự kiện thể thao quan trọng nhất năm 2017

Sea Games 29 sẽ diễn ra trên đất Malaysia đang là tâm điểm của các thông tin, báo thể thao 24h.

Hiện tại trên tất cả các mặt báo thể thao đều đề cập đến nhiều vấn đề bất cập mà công tác chuẩn chuẩn bị cho Sea Games đang mắc phải. So với các kì khác, kì này còn lôi kéo cả AFF vào cuộc.

–  Vấn đề lớn nhất: Malaysia tự cho mình quyền chọn bảng thi đấu ở môn bóng đá nam, nữ, futsal, bóng rổ, cầu lông… hầu đa các môn thi đấu mang tính tập thể cao.

hop
Malaysia đang tìm đủ mọi cash đê biến mình thành đội mạnh nhất bảng

Sau khi vụ lùm xùm bốc thăm SEA Games được đẩy lên tầm châu lục. Với sự vào cuộc của Liên đoàn bóng đá châu Á (AFC), cuối cùng nước chủ nhà SEA Games 29 – Malaysia, cũng phải từ bỏ tham vọng bị chỉ trích của mình.

Nguyên tắc mới so với nguyên tắc cũ không hiệu lực. Đội vô địch SEA Games 28 là Thái Lan so với chủ nhà Malaysia sẽ phân về hai bảng đấu. Á quân Myanmar, và đội đoạt HC đồng SEA Games 28 Việt Nam sẽ là một cặp bốc thăm. Được chia về hai bảng đấu. Các đội còn lại cũng được chia cặp, phân bảng so theo thứ bậc tương tự. Nguyên tắc này vẫn giúp Malaysia tránh được Thái Lan ở vòng bảng. Tuy nhiên đội chủ nhà không được chọn bảng đấu như đề xuất trước đó.

Với nguyên tắc bốc thăm đã được thống nhất. Đội tuyển U23 Việt Nam dự kiến không bị “dí” vào bảng đấu quá khó ở Sea Games29. Thầy trò HLV Nguyễn Hữu Thắng sẽ có phần thoải mái để tập trung vào chuyên môn. So tài song phẳng với các đối thủ trong cuộc đua tới tấm HCV môn bóng đá. Thay vì phải lăn tăn chuyện bị “o ép” trong thể thức bốc thăm vòng đấu bảng.

Tháng 8 này sự kiện thể thao Sea Game 29 đã diễn ra. Nhưng hiện tại quá quá nhiều vấn đề bất cập so với các năm trước. Năm nay đoàn thể thao Việt Nam tham gia thi đấu với mục tiêu đứng thứ 3 toàn đoàn, trong đó các môn dự thi Olympic so với các năm có sự đầu tư cao hơn.

u22-vn
U23 Việt Nam đang khá căng thẳng cho lịch thi đấu so với mọi năm

Hiện tại sự kiện thể thao hàng đầu Đông Nam Á và vòng loại U23 Châu Á 2018 đang là những sự kiện bóng đá quan trọng đối với tuyển bóng đá quốc gia. So với các năm trước thì bóng đá không có lịch trình quá căng.

Các môn