TIn bóng rổ: Phoenix Suns sa thải HLV Earl Watson sau 3 trận thua liên tiếp

Tin bóng rổ: Giải bóng rổ nhà nghề Mỹ chứng kiến HLV đầu tiên bị sa thải mùa này sau những kết quả tệ hại, và đó là Earl Watson, cựu HLV của Phoenix Suns.

Tin bóng rổ thuộc ESPN đưa tin, Phoenix Suns mới đây đã ra chỉ thị sa thải HLV Earl Watson sau chuỗi thành tích tệ hại của ông trong thời gian cầm quân.

Cụ thể, sau chưa đầy một tuần khai màn NBA 2017/2018 nhưng “phượng hoàng” đã phải nhận tới 3 game toàn thua. Dù không hy vọng sẽ tạo ra bất ngờ trước Portland Trail Blazers nhưng việc để thua với tỷ số quá đậm 76 – 124 ngay trong ngày khai mạc, cũng như trận thua muối mặt 88 – 130 trước LAC hôm vừa rồi đã khiến cho ban lãnh đạo của PS không còn giữ được sự kiên nhẫn với Watson.

Cũng theo tin bóng rổ mà dealthethao.com thu thập được, ngay khi Earl Watson bị buộc thôi việc, cựu trợ lý của ông là Jay Triano sẽ lên làm HLV tạm quyền của Phoenix. Trước đó, chiến lược gia người Canada đã từng làm trợ lý cho nhiều CLB như Toronto Raptors, Portland Trail Blazers.

Earl Watson bị Phoenix Suns sa thải sau chuỗi thành tích tệ hại từ đầu mùa tới giờ.

Lên nắm quyền thay Jeff Hornacek  từ tháng 2 năm 2016, Earl Watson đã có khoảng hơn 1 năm rưỡi gắn bó với Phoenix Suns. Nhưng thời gian ông tại vị tại đây thực sự không đem lại bất cứ thành tích nào nổi bật cho đội bóng rổ này.

Năm ngoái, nhà cầm quân sinh năm 1979 đã dẫn dắt PS với 82 game đất và chỉ có được 24 chiến thắng và nhận 58 trận thua, tỷ lệ thắng chỉ đạt vỏn vẹn 27,3%.

Theo nhiều tin bóng rổ bên lề, việc Earl Watson bị sa thải có liên quan chặt chẽ với cầu thủ Eric Bledsoe. Trận thua sấp mặt trước Clippers đêm qua với tỷ số 88-130 khiến cho ngôi sao này phải ca thán trên trang mạng xã hội cá nhân “Tôi không muốn ở đây nữa”.

Sự chán chường của Eric cũng tương đối dễ hiểu bởi anh được đánh giá tương đối có tiềm năng, nhưng cầu thủ 27 tuổi này chưa thể có trong danh sách All Stars bởi thành tích yếu kém mà Phoenix Suns đang có.