Tin bóng rổ: Lần đầu bị trọng tài đuổi khỏi sân, LeBron James nói gì?

Ngôi sao bóng rổ của NBA nói chung và Cleveland Cavaliers nói riêng mới đây đã lên tiếng về việc lần đầu tiên bị trọng tài mời rời khỏi sân bóng.

Vừa qua, theo thông tin bóng rổ quốc tế, Cleveland Cavaliers đã có chiến thắng đầy kịch tính trước Miami Heat với tỷ số 108-97. Không chỉ mang đến dấu ấn trong lối chơi của đội bóng chủ quản, LeBron James còn trở thành người nổi bật nhất trên sân theo cách… không ai mong muốn.

Cụ thể, khi hiệp 3 chỉ còn gần 2 phút nữa là kết thúc, sau một pha leo rổ bất thành, tay ném người Mỹ đã lên tiếng đầy gay gắt với trọng tài  Kane Fitzgerald vì đã không thổi phạt pha truy cản của James Johnson. Sau đó, siêu sao của  Cleveland Cavaliers đã bị trọng tài phạt lỗi double technical foul (lỗi kĩ thuật kép) và bị truất quyền thi đấu.

LeBron lần đầu tiên bị truất quyền thi đấu tại NBA.

Chia sẻ với tin bóng rổ thuộc báo thể thao tại Mỹ, LeBron cho biết anh đã bị phạm lỗi trước đó, nhưng trọng tài đã bỏ qua và không công nhận. “Tôi chỉ muốn nói tất cả suy nghĩ của mình, xong rồi thôi, nhưng ông ấy (trọng tài) lại buộc tôi rời khỏi sân. Quan trọng là cuối cùng đội bóng của tôi đã chiến thắng”.

Về phần mình, trọng tài Kane Fitzgerald  cũng cho rằng ông đã có quyết định đúng đắn và sáng suốt. “Tôi bị James gọi từ xa, khi quay lại thì tôi thấy cậu ấy đang tiến về phía mình với khuôn mặt bặm trợn và tung một cú đấm gió về phía mình. Cậu ta cũng buông những lời nói khinh thường và công kích về phía tôi, không chỉ một lần.

Thậm chí, đáng chú ý hơn là ông đuổi LeBron ra khỏi sân vì lỗi đơn technical foul chứ không phải lỗi kép.

Trước khi rời khỏi sân bóng rổ theo cách không ai mong muốn, King James đã giúp cho CAVs có được 21 điểm, 6 kiến tại, 5 pha cướp bóng và 12 rebounds. Đây cùng là lần đầu tiên sau 1082 trận tại NBA, LeBron bị truất quyền thi đấu.