Neymar may mắn vì đã chọn nước Pháp thay vì xứ sở sương mù lắm tiền nhiều của.

Hậu trường thể thao ngoài việc mổ xẻ về số tiền chuyển nhượng của Neymar hè năm 2017. Thậm chí các tin tức hậu trường thể thao còn có hẳn 1 chuyên mục “bàn tán” về nới Neymar “hạ cánh” dừng chân.

Việc tiền đạo Neymar rời Barcelona thực sự là bất ngờ lớn nhất ở phiên chợ hè năm nay. Nhưng cuối cùng anh đã chọn nước Pháp thay vì xứ sở sương mù lắm tiền nhiều của.

Neymar of FC Barcelona
Neymar đã rời khỏi Barca để dừng chân ở PSG mà không phải những đại gia bóng đá Anh

Điểm dừng phi lý PSG

Trong những ngày cuối cùng của Neymar tại SVĐ Camp Nou. Sếp lớn của La Liga có đăng đàn chỉ trích PSG về thương vụ này. Ông cho rằng nếu một đội bóng như Man United chiêu mộ ngôi sao Brazil. Sẽ chẳng ai thắc mắc bất cứ điều gì. Bởi đó là những đồng tiền “sạch”. Còn về phía PSG. Họ đã phải dùng nhiều cách để gom đủ số tiền 222 triệu euro từ chủ sở hữu Qatar. Để đảm bảo Luật công bằng tài chính, điều hiếm khi xảy ra ở Premier League.

Chia sẻ về thương vụ này với các trang tin thể thao. Tổng GĐĐH của Premier League. Ông Richard Scudamore cảm thấy vui mừng vì những CLB Anh không bỏ tiền mua người. Ông cho biết: “Tôi phải nói rằng, tôi không đồng ý với thương vụ này. Thật may mắn khi không phải tiếp nhận một hồ sơ chuyển nhượng như vậy. Đó là một điều bất thường và tôi nghĩ, những người chủ sở hữu của PSG đã đưa ra một quyết định điên rồ.”

Richard Scudamore, Tổng GĐĐH Premier League

Hậu trường thể thao nhiều ý kiến về hành trình rời đi của Neymar

“Việc thông điều khoản mua lại để đảm bảo các cầu thủ không rời đi. Tuy nhiên, thương vụ này đã xảy ra và nó đã làm đảo lộn thế giới bóng đá. Tôi chỉ đang ngồi ở đây. Cảm thấy vui mừng vì không phải chứng kiến một đội bóng của chúng tôi bỏ quá nhiều tiền cho một cầu thủ. Kỷ lục trước đó thuộc về Paul Pogba. 89 triệu bảng và đùng một phát nó trở thành 200 triệu bảng. Tôi không nghĩ rằng những thương vụ điên rồ này nên được mở rộng.”

Trước đó, HLV Arsene Wenger cũng đồng quan điểm với ông Richard Scudamore. Bày tỏ sự lo ngại về thương vụ Neymar sang PSG. “Giáo sư” cho rằng điều đó sẽ gây ra rất nhiều khó khăn cho những đội bóng khác tham gia thị trường chuyển nhượng. Bởi không có tiền để cạnh tranh lành mạnh. Cuối cùng, sếp lớn của Premier League kết luận: “Những đội bóng Anh có quy tắc đảm bảo nền kinh tế bền vững. Rõ ràng bạn không thể chi trả những khoản tiền khổng lồ cho mọi cầu thủ.”

"Xin nhắc lại rằng tất cả thông tin được chia sẻ chỉ mang tính chất tham khảo. Đồng thời, không khuyến khích tham gia vào việc chơi cược bóng đá trong mọi trường hợp."