Góc bình luận hậu trường thể thao: U22 Việt Nam sẽ bị đày ải trên đất Malaysia.

Sea Games 29 càng tới gần, góc hậu trường thể thao lại càng ghi nhận nhiều thông tin phản ảnh của bạn đọc về hành trình sắp tới của thế thao Việt Nam tại sân đấu khu vực diễn ra trên đất Malaysia.

Nếu vì khát khao chiếc HCV môn bóng đá nam và nữ ở SEA Games trên đất nước mình mà Malaysia bất chấp tất cả thì e rằng họ sẽ nhận về hại nhiều hơn lợi. Đây là phản ảnh mà các tin tức hậu trường thể thao ghi nhận trong nhiều ngày qua.

Nhiều NHM Malaysia đang cảm thấy xấu hổ trước thông tin LĐBĐ của họ định chơi chiêu ở lễ bốc thăm chia bảng môn bóng đá tại SEA Games.

Theo Tổng thư ký VFF, Lê Hoài Anh chia sẻ. Malaysia đang định ra điều lệ rất trái khoáy liên quan tới việc bốc thăm chia bảng môn bóng đá ở SEA Games sắp tới.

Cụ thể ở môn bóng đá nam. Điều lệ này cho phép Malaysia chọn bảng. Sau khi mỗi bảng đã có 4 cái tên được xác định (2 đội hạt giống Thái Lan, Myanmar được chia đều ra 2 bảng). Hai đội còn lại sau khi Malaysia chọn bảng. Sẽ tự động được phân bổ vào bảng đấu còn lại (có tổng số 6 đội). Các câu chuyện bên lề hậu trường thể thao, đa số đều có những ý kiến tỏ ra không hài lòng với chủ nhà Sea Games 29.

Ở môn bóng đá nữ. Chủ nhà  Sea Games 2017 sẽ được chọn bảng sau khi mỗi bảng đấu có 3 cái tên được xác định. Ở nội dung này, 2 đội hạt giống là Thái Lan và Việt Nam được chia đều ra 2 bảng. Những hành động của Malaysia cũng khiến các tờ báo thể thao nước này “lắc đầu” không tán thành.

U22 Việt Nam vừa phải tham gia U23 Châu Á, vừa phải chơi trên mảnh đất “ám ảnh” Malaysia

Nhờ phương pháp chưa từng có nói trên. Malaysia kỳ vọng họ có thể chọn được bảng đấu dễ thở cho mình. Ngay cả khi 2 bảng đều khó như nhau. Thì chủ nhà cũng sẽ được đá ở bảng chỉ có 5 đội ở môn bóng đá nam. Tức chơi ít hơn 1 trận vòng bảng. Điều đó sẽ tạo ra đôi chút lợi thế cho họ khi bước vào lượt trận loại trực tiếp. Người hâm mộ nước này đã đưa ra hàng ngàn lời bình luận tiêu cực trên các tin tức hậu trường thể thao

Nhưng có một vấn đề đặt ra. Việc chọn bảng đấu có thật sự giúp được nhiều cho Malaysia trong tham vọng đoạt HCV SEA Games 29?

Nếu không lên ngôi vô địch, các việc làm phản cảm sẽ quay lại khiến Malaysia chịu nhiều chỉ trích. Hiện, nhiều NHM nước này đang tỏ ra xấu hổ nếu thật sự LĐBĐ của họ (FAM) định dùng điều lệ oái oăm ở lễ bốc thăm.

NHM Malaysia vốn rất nhiệt tình và chuyên nghiệp. Họ cũng mang trong mình niềm tự hào to lớn và yêu bóng đá đẹp. Sẽ thế nào khi U22 của họ vì thành tích mà bất chấp tất cả? Chiếc HCV nếu có lại đi kèm một vết đen. Chịu nhiều sự chỉ trích có còn lấp lánh hào quang? Câu hỏi nhận được nhiều nhất trên các trang tin tức bên lề hậu trường thể thao.

FAM những năm qua chịu nhiều chỉ trích vì thiếu hiệu quả và tham nhũng. Tân Chủ tịch Tunkun Ismail Sultan Ibrahim mới lên và đang muốn lấy lại niềm tin từ NHM. Nhưng nếu chạy đua thành tích theo kiểu không đẹp, e rằng lợi bất cập hại. Đây là đánh giá chung của hàng ngàn người hâm mộ thể thao. Đưa ra trên các tin tức hậu trường thể thao.