Michael Jordan có thể sẽ thua xa LeBron James về khoản này

Đồng đội một thời của Michael Jordan tin tưởng rằng LeBron James có thể vượt mặt Michael Jordan về một số chỉ số thống kê.

Chia sẻ với những thông tin bóng rổ quốc tế, Scottie Pippen – tay ném lừng lẫy một thời của NBA đã bày tỏ ý kiến rằng, nếu chỉ xét về MVP, có thể LeBron James không bao giờ có thể đuổi kịp Jordan. Nhưng về những chỉ số khác như rebounds, hay assist, ngôi sao của CAVs hoàn toàn có thể vượt qua được MJ.

Thực tế, những con số đã chỉ ra, nhận định của Scottie không phải là không có căn cứ.

Nếu tính trong 15 mùa giải, Jordan thi đấu 1072 trận, ghi được trung bình 30.1 điểm (49.7% FG, 32.7% 3 điểm, 83.5% ném phạt), rebounds đạt 6,2, 2.3 lần cưới bóng thành công, 0.8 lần blocks, 5.3 lần assists.

Còn với 15 mùa giải của LeBron, ngôi sao của CAVs có được 27.2 điểm (50.3% FG, 34.4% 3 điểm, 74.0% FG), 7.3 điểm rebounds, 7.1 lần assists, 1.6 lần cướp bóng và 0.8 lần blocks.

Kobe, LeBron và Michael Jordan là những tượng đài của NBA

Có thể nói, về chỉ số phụ, có vẻ như Jordan vẫn trội hơn với James. Theo thống kê từ tin bóng rổ mà dealthethao thu thập được, cựu sao của Chicago Bulls đã có 6 lần vô địch NBA. Trong cả 6 lần đó, MVP đều xướng tên tay ném của “lò” đại học Bắc Carolina, 14 lần vinh danh tại giải All Stars và 10 lần lọt vào đội hình tiêu biểu của All Stars NBA.

James chỉ hơn Jordan 1 lần góp mặt tại đội hình All NBA First. Mọi chỉ số còn lại, siêu sao của CAVs vẫn phải chấp nhận đứng sau huyền thoại của NBA. LeBron chỉ 3 lần vô địch (1 lần với CAVs, 2 lần cùng Miami Heat). MVP của James cũng kém Jordan 1 danh hiệu.

James sẽ tròn 33 tuổi vào cuối tháng này (30/12/1984), và cuộc cạnh tranh giữa Jordan và James cho danh hiệu GOAT chưa bao giờ giảm độ nóng.

Tay ném của CAVs sẽ còn vài năm nữa thi đấu ở giải đấu chuyên nghiệp để xô đổ những kỉ lục mà MJ đã thiết lập. Và đương nhiên, anh sẽ làm mọi cách để ngang hàng, hoặc thậm chí vượt mặt với ngôi sao của Chicago Bulls.