Được gia hạn hợp đồng trị giá 40 triệu USD, hậu vệ của Timberwolves vẫn quyết ra đi

Khao khát được ra sân thi đấu nhiều hơn, nên dù được đề nghị bản hợp đồng gia hạn 40 triệu đô, hậu vệ Shabazz Muhammad vẫn muốn tìm bến đỗ mới.

Trước khi mùa giải mới bắt đầu, Shabazz Muhammad – hậu vệ của Timberwolves đã gật đầu gia hạn với bản hợp đồng trị giá 3.3 triệu đô với Minnesota Timberwolves. Tuy vậy. có vẻ như mọi chuyện đã không diễn ra đúng như những gì mà shooting guard này mong muốn.

Theo tin bóng rổ nhà nghề Mỹ, Muhammad vẫn được sử dụng thường xuyên trong tháng 10. Tuy vậy, mọi chuyện diễn ra theo chiều hướng xấu dần đi với tay ném 25 tuổi. Số phút thi đấu cũng như thời gian ra sân của anh bị giảm dần đi. 11 game đấu gần nhất, Muhammad còn không có nổi 1 phút ra sân. Lần gần nhất anh góp mặt là game đấu mà Timberwolves thua Oklahoma City Thunder 107 – 111 ngày 2/12. Và ở trận đấu đó, VĐV bóng rổ cao 1m98 này cũng chỉ chơi được vỏn vẹn 3 phút.

Dù nhận được lời đề nghị khủng nhưng Muhammad vẫn quyết dứt áo ra đi.

Với tương lai không mấy sáng sủa như vậy, nên dù được giới chủ của Minnesota Timberwolves đề nghị gia hạn thêm hợp đồng 4 mùa giải nữa, kèm giá trị tới 40 triệu USD tiền lương, nhưng Shabazz Muhammad vẫn từ chối thẳng thừng.

Thông tin này đã được nhà báo Zach Harper, chuyên gia tin bóng rổ quốc tế của tờ báo thể thao FanRag Sports chính thức lên tiếng xác nhận.

Hành động trên của Shabazz Muhammad thể hiện rằng anh đang không hề tin rằng, cơ hội sẽ đến với mình nhiều hơn dưới thời của HLV Tom Thibodeau. Anh thậm chí còn đang cân nhắc xem có nên trở thành cầu thủ dạng chuyển nhượng tự do vào mùa hè tới hay không.

Ở mùa giải hiện tại, Muhammad mới chỉ có 22 lần ra sân. Trung bình, điểm số đánh giá của anh là 4.0, trong đó có 1.7 điểm rebound, 0.3 điểm assist cho 11.4 phút trung bình ở mỗi game. Rõ ràng đây là 1 con số không hề ấn tượng, nhất là nếu đem ra so với chính anh mùa 2015-2016, khi anh có tới 9.9 điểm trung bình mỗi trận, 0.4 điểm kiến tạo, 2.8 điểm rebounds cho 19.4 phút mỗi game đấu.