Kích thước sân cỏ nhân tạo 7 người theo tiêu chuẩn?

Kích thước sân cỏ nhân tạo 7 người là bao nhiêu? Các tiêu chuẩn sân bóng đá 7 người như thế nào? Đây là vấn đề đang được rất nhiều người quan tâm khi muốn đầu tư vào lĩnh vực sân cỏ nhân tạo. Cùng dealthethao.com tìm hiểu chi tiết qua bài viết dưới đây để rõ nhé.

Kích thước sân cỏ nhân tạo 7 người tiêu chuẩn FIFA

Dưới đây là diện tích kích thước sân cỏ nhân tạo 7 người mà bạn nên lưu ý:

  • Kích thước của một  sân là: 30mx60m
  • Nơi khu vực cấm địa cách khung thành 6m rộng 8m
  • Điểm phạt đền cách khung thành là 3.5m
  • Kích thước khung thành có diện tích là 3.6mx2.1m
  • Có đường thẳng song song và cách biên ngang 13m, chạy suốt chiều ngang sân. Gọi là đường 13m.
  • Các đường giới hạn trên sân đều không quá rộng hơn 12cm.
  • Đường giới hạn nửa sân kẻ suốt theo chiều ngang và được chia thành 2 phần bằng nhau trên sân bóng
  • Ở giữa đường nửa sân có một điểm hình tròn to chính là tâm của sân. Ta lấy điểm đó làm tâm kể đường tròn bán kính 6m, đó là đường trong giữa sân.

Các tiêu chuẩn sân bóng đá mini 7 người

Ơ khu vực cầu môn

Khung thành sân 7 người sẽ được tính từ điểm cách cột dọc 5m trên đường biên ngang của mỗi phần sân, kẻ vào phía trong 2 đoạn thẳng song song, vuông góc với biên ngang và có độ dài là 5m, kẻ đường nối liền 2 đầu đoạn thẳng đó. Phần diện tích được giới hạn bởi các đoạn thẳng đấy và đường biên ngang gọi là khu cầu môn.

Tin liên quan:

Kích thước khu phạt đền sân cỏ nhân tạo 7 người

Dóng từ điểm cách cột dọc 13 mét trên đường biên ngang của mỗi phần sân, kẻ vào phía trong 2 đoạn thẳng song song, vuông góc với đường biên ngang với chiều dài là 13m, kẻ đường nối liền 2 đoạn thẳng đó. Phần diện tích được giới hạn bởi các đoạn thẳng đấy và đường biên ngang gọi là khu phạt đền.

Ở mỗi khu phạt đền có một điểm với đường kính 22cm đã được đánh dấu rõ nét, cách điểm giữa đường biên ngang là 9m – Đấy chính là điểm phạt đền. Từ điểm phạt đền làm tâm kẻ một cung tròn ở ngoài khu phạt đền có bán kính 6m, để xác định vị trí đứng của các cầu thủ khi thực hiện quả phạt đền 9m.

Cột cờ góc ở sân cỏ nhân tạo 7 người

Theo quy định của FIFA về cột cờ góc thì ở mỗi góc sân sẽ được cắm cột cờ góc không nhọn đầu và độ cao ít nhất là 1m50.

Cung phạt góc sân 7 người

Ta lấy điểm cắm các cột cờ góc làm tâm, vẽ vào trong sân 1/4 cung tròn bán kính 1m. Đó chính là cung phạt góc hay vị trí đặt bóng để cầu thủ thực hiện các quả phạt góc.

Kích thước gôn sân cỏ nhân tạo 7 người

Ở chính giữa của 2 đường biên ngang sẽ đặt một khung thành ở đó, nơi mà thủ môn đứng để bắt bóng. Khung thành được cấu tạo bởi 2 cột dọc vuông góc với biên ngang và cách đều 2 cột cờ góc, với khoảng cách 6m, (tính từ mép trong của cột) được nối liền với nhau bằng một xà ngang song song và cách mặt sân khoảng 2,10m

Cột dọc và xà ngang có kích thước bằng nhau và không được rộng hơn 12cm. Lưới sân bóng đá 7 người phải được mắc vào cột dọc, xà ngang và gắn xuống mặt sân phía sau cầu môn chắc chắn. Lưới cầu môn phải có thiết bị căng một cách thích hợp để không gây cản trở hoạt động của thủ môn cũng như không để bóng bật trở lại vào sân.

Trên đây là những chia sẻ của bên lề về diện tích sân bóng đá 7 người. Hy vọng với những thông tin trên đã giúp bạn nắm rõ về diện tích và kích thước sân cỏ nhân tạo 7 người rồi nhé.