Cựu danh thủ Barca chỉ ra cái tên xứng đáng nhất thay thế Iniesta

Tin tức bóng đá 24h: Cựu chân sút nổi danh một thời từng chơi cho Barca, Emmuanuel Pettit đã chỉ ra cái tên đủ sức tiếp bước Andres Iniesta trong tương lai.

Tin bóng đá 24h: mới đây, khi được hỏi về việc ấn tượng với cầu thủ nào nhất trong số những tiền vệ trung tâm đương đại, Pettit đã chỉ ra cái tên khiến nhiều người bất ngờ.

Cụ thể, cựu danh thủ người Pháp đã chỉ ra cái tên mà anh ấn tượng nhất trong số những cầu thủ đang chơi ở tuyến giữa của bóng đá đương đại. Pettit cho biết, anh vô cùng ấn tượng với cách chơi bóng của tiền vệ Rabiot của câu lạc bộ Paris Saint Germain. Anh cho rằng, Rabiot chơi bóng thông minh và di chuyển hết sức chủ động. Điều đó khiến Pettit nhớ tới cách chơi của Iniesta trong màu áo Barcelona.

Pettit cho rằng, tiền vệ trẻ Rabiot hoàn toàn có khả năng thay thế Iniesta.

Thực tế, nhận định này của Rabiot không hẳn là không có cơ sở. Cũng giống với tiền vệ trứ danh của Barca, Rabot khi có bóng luôn thực hiện những động tác tối giản nhất có thể nhưng lại đem lại hiệu quả cao nhất. Emmanuel Pettit cũng cho rằng, chỉ cần tập trung duy trì phong cách chơi bóng và hoàn thiện những kĩ năng hiện có, Rabiot hoàn toàn có thể vươn tới đẳng cấp mà Iniesta đang sở hữu. Và quả thực, Rabiot đang là một trong những tiền vệ hay nhất của bóng đá Pháp.

Năm nay mới 22 tuổi nhưng Rabiot đã trở thành trụ cột của tuyến giữa PSG sau khi đội bóng thủ đô chia tay với Blaise Matuidi. Tiền vệ trẻ tuổi này đã nhanh chóng cho thấy sự thích nghi tuyệt vời của mình trong sơ đồ 4-3-3 mà ông thầy Unai Emery đang sắp xếp.

Theo những gì dealthethao thống kê được, Rabiot đã có tới 66 đường chuyền trong trận với Celtic hồi giữa tuần, đạt tỉ lệ chính xác rất cao, lên tới 92%. Rabiot cũng ghi dấu giày vào một bàn thắng của PSG khi kiến tạo cho Neymar ghi bàn mở tỉ số từ phút thứ 19 của trận đấu. Với tư duy bóng đá thông minh và nhãn quan chiến thuật quyệt vời, Rabiot sẽ còn tiến xa hơn nữa.

One thought on “Cựu danh thủ Barca chỉ ra cái tên xứng đáng nhất thay thế Iniesta

Comments are closed.