Góc chuyên gia: BLV Quang Huy chỉ ra hai cái tên phù hợp cho vị trí HLV trưởng ĐTVN

Tin tức bóng đá Việt Nam: bình luận viên nổi tiếng và giàu kinh nghiệm – Quang Huy mới đây đã “gợi ý” 2 lựa chọn cho vị trí HLV trưởng ĐTQG Việt Nam.

Trong những ngày qua, tin tức tốn nhiều giấu mực nhất của báo chí về bóng đá Việt Nam đó là ai sẽ thay Nguyễn Hữu Thắng đảm nhiệm vai trò thuyền trưởng của đội tuyển quốc gia. Hiện tại, đại diện VFF cho hay, trong số những hồ sơ nhận được, hầu hết là những HLV nước ngoài, không có HLV nội nào tham gia ứng cử.

Khi được hỏi đâu là cái tên phù hợp nhất cho bóng đá Việt Nam ở thời điểm hiện tại, bình luận viên nổi tiếng, anh Quang Huy đã tiến cử hai cái tên, trong đó có một thầy “nội”.

BLV Quang Huy cho rằng, người được chọn phải là người am hiểu nội tình của bóng đá Việt Nam ở thời điểm hiện tại. Vả hai cái tên ấy không ai khác ngoài HLV Hoàng Anh Tuấn – thuyền trưởng đương nhiệm của U18 Việt Nam và HLV Kiatisuk, cựu HLV của ĐTQG Thái Lan.

BLV Quang Huy chỉ ra 2 cái tên phù hợp nhất làm HLV trưởng ĐTQG Việt Nam lúc này. Đó là HLV Hoàng Anh Tuấn và HLV Kiatisuk.

Anh cho rằng, việc chọn lựa thầy nội hay thầy ngoại cho bóng đá Việt Nam là không quá quan trọng, miễn là người đó hiểu rõ những vấn đề mà bóng đá Việt đang gặp phải, cũng như đã từng tiếp xúc với bóng đá nước ta. Những cái tên cũ như Calisto, Riedl .v.v.. không nên được làm mới lại, bởi rất khó đưa ra những tiêu chí đánh giá thành bại.

Theo dealthethao.com, hai cái tên Quang Huy chỉ ra, ít nhiều đều có những thành công tại công tác huấn luyện. Ông Tuấn “con” đã từng có thời gian dẫn dắt CLB Khánh Hòa và tương đối thành công. Ở cấp tuyển trẻ, ông cũng đã tứng đưa U19 Việt Nam giành quyền được chơi U20 thế giới. Về phần Kiatisuk, Zico Thái có phần nhỉnh hơn, do ông đã từng giúp Thái Lan vô địch AFF Cup cũng như vô địch SEA Games, và nhiều lần chạm trán với bóng đá Việt trên phương diện thuyền trưởng. Kiatisuk cũng đã từng chơi bóng tại Việt Nam cho HAGL, và cũng đã từng dẫn dắt đội bóng này. Có thể nói, Kiatisuk là HLV “ngoại” am hiểu bóng đá Việt Nam nhất thời điểm hiện tại.

Lựa chọn của BLV Quang Huy cũng tương đối hợp lý . Trước đó, đã từng có tin đồn GĐKT Gede sẽ lên thay Hữu Thắng, nhưng đại diện VFF cũng đã bác bỏ thông tin vì muốn ông chuyên tâm vào công việc hiện tại.

Theo dự kiến, ngày 12 tháng 9, VFF sẽ họp với Hữu Thắng và những người có liên quan, và rất có thể sau buổi họp, cái tên của HLV trưởng ĐTQG sẽ được tiết lộ.

One thought on “Góc chuyên gia: BLV Quang Huy chỉ ra hai cái tên phù hợp cho vị trí HLV trưởng ĐTVN

Comments are closed.