Cha Oezil phẫn uất, khuyên con chia tay ĐT Đức

Cha đẻ của tiền vệ Mesut Oezil, ông Mustafa khẳng định, nếu là con trai mình, ông đã chia tay ĐT Đức sau khi bị “xúc phạm” bởi các CĐV nhà

Được biết Erdogan là một nhân vật chính trị gây tranh cãi ở Đức, bị cáo buộc vi phạm nhân quyền, tống giam các đối thủ chính trị và có quan hệ căng thẳng với Đức. Cả Oezil và Guendogan đều bị nghi ngờ về tính cống hiến cho tuyển Đức tại World Cup 2018 theo lich thi dau bong da hom nay.
Trước thời điểm diễn ra World Cup 2018, Oezil là mục tiêu bị các CĐV tấn công, khi liên tục la ó mỗi khi anh có bóng ở trận giao hữu với ĐT Áo. Sở dĩ có sự việc này là bởi trước đó Oezil và người đồng đội Ilkay Guendogan (bộ đôi vốn gốc gác Thổ Nhĩ Kỳ) có buổi gặp gỡ tổng thống Thổ Nhĩ Kỳ, Recep Tayyip Erdogan. Thời điểm đó, Guendogan có đăng tải tấm hình lên mạng xã hội kèm theo dòng chữ “tổng thống của tôi”. Chính điều này khiến bộ đôi cầu thủ của ĐT Đức bị chỉ trích rất nhiều.
Trang livescore đăng tin Sau khi ĐT Đức bị loại, Oezil trở thành cái tên bị chỉ trích nhiều nhất tới từ NHM đên những cựu danh thủ như Lothar Mathaeus và Mario Basler. Mới nhất, giám đốc bóng đá của ĐT Đức, Oliver Bierhoff khẳng định lẽ ra không nên đưa Oezil tới Nga dự World Cup.
“Nếu tôi là Oezil, tôi có thể nói: ‘Cám ơn, nhưng thế là đủ rồi’. Oezil thất vọng vì bị xúc phạm. Nó bị chính CĐV nhà la ó trong trận giao hữu với Áo mà không hiểu vì sao. Oezil không phải lúc nào cũng tự bảo vệ chính mình. Con trai tôi đã chơi cho ĐTQG 9 năm và đã trở thành nhà vô địch thế giới”, ông Mustafa trả lời phỏng vấn trên Bild.
Liên tục hứng chịu những lời chỉ trích của tất cả mọi người, song cá nhân Oezil vẫn im lặng, đồng thời cho biết sẽ không chia tay ĐT Đức. Trước tình cảnh rất tồi của cậu con trai, ông Mustafa đăng đàn khẳng định sẽ chia tay tuyển Đức nếu trong hoàn cảnh của Oezil.
“Khi thành công, người ta nói đó là thành công của tập thể, khi thất bại người ta cho rằng thất bại là tại Oezil. Con tôi trở thành vật tế thần”, ông Mustafa nói với vẻ bất bình.

"Xin nhắc lại rằng tất cả thông tin được chia sẻ chỉ mang tính chất tham khảo. Đồng thời, không khuyến khích tham gia vào việc chơi cược bóng đá trong mọi trường hợp."