Unai Emery sẽ khiến cho Arsenal bớt mong manh

Unai Emery sẽ khiến cho Arsenal bớt mong manh

Dưới thời Wenger, theo keo bong da thì Arsenal được biết tới với thông tin tấn công đầy hoa mỹ nhưng lại mong manh trong khâu phòng ngự. Tuy vậy, Unai Emery có thể khắc phục được điểm yếu này.

Unai Emery được biết tới như đại diện của thế hệ Huấn Luận Viên mới. Thời ở Sevilla, ông luôn theo đuổi “công thức” dâng cao đội hình pressing, toàn đội chạy rất nhiều, tấn công nhiều chủng loại nhưng luôn đảm bảo được khâu phòng ngự.

Unai Emery sẽ khiến cho Arsenal bớt mong manh

Thế nhưng, sang PSG, dưới sức ép từ nhiều phía, Unai Emery không phải lúc nào cũng sử dụng thông tin này. Nhiều trụ cột của Paris Saint-Germain (cộng thêm sức ép từ trên xuống) muốn Unai Emery chơi bóng theo kiểu tiqui-taka. Và rồi, Unai Emery đã phải thay đổi 1 chút để “chiều lòng” những cầu thủ cũng như chóp bu của CLB.

>> Tham khảo : lich thi dau ngoai hang anh

Do vậy, nếu Arsenal muốn Huấn Luận Viên Unai Emery phát huy đầy đủ tố chất của mình, điều cần thiết là phải trao quyền lực vào tay chiến lược gia này. Thực tế, Arsenal cũng không phải PSG. Thời Huấn Luận Viên Wenger, Ban Lãnh Đạo đội bóng rất ít khi can thiệp vào công việc chuyên môn của Huấn Luận Viên. Thay vào đó, họ chỉ quan tâm tới… lợi nhuận.

Có thể, Unai Emery sẽ gặp khó trong thời gian đầu vì chưa tạo ra tầm ảnh hưởng lớn như Huấn Luận Viên Wenger nhưng rõ ràng, môi trường của Arsenal có thể giúp cho chiến lược gia này thành công.

Hay nói cách đây, đây là thương vụ đáng mong đợi của Arsenal!

Sự kết hợp đáng mong đợi giữa Unai Emery và Sven Mislintat

Có 1 điểm tương đồng giữa Arsenal và Sevilla, đó là việc Huấn Luận Viên Unai Emery sẽ được làm việc với chuyên gia chuyển nhượng hàng đầu. Điểm này sẽ khắc phục được “điểm yếu” vung ít tiền chuyển nhượng. Việc nhìn trúng 1 cầu thủ, với nguồn tiền chuyển nhượng, đó sẽ là thành công cực lớn.

Nếu như ở Sevilla, Unai Emery đã phối hợp quá an ý với chuyên gia Monchi. Vị giám đốc thể thao lừng danh này có tài nhìn người cực giỏi, còn Unai Emery lại phát huy đầy đủ tốt chất của họ, để giúp họ vươn tầm.

Tin thể thao cho biết Unai Emery không có được “may mắn” này ở Paris Saitn Germain, Câu Lạc Bộ vốn quen chi quá nhiều tiền để chiêu mộ ngôi sao nhưng ở Arsenal, đó là câu chuyện khác. Tại đây, ông sẽ có cơ hội làm việc với “phù thủy” Sven Mislintat.

Sven Mislintat là ai? Có lẽ, tất cả thế giới đã biết rõ. Ông là người đã phát hiện ra hàng loạt cầu thủ như Shinji Kagawa, Pierre-Emerick Aubameyang, Mats Hummels, Lewandowski, Ousmane Dembele… Sau đó, họ đều vươn tầm ngôi sao thế giới. Đó cũng là lý do Ban Lãnh Đạo Arsenal tìm mọi cách để đưa Sven Mislintat tới CLB.

Bởi lẽ đó, sự kết hợp giữa Sven Mislintat và Unai Emery hứa hẹn sẽ mang tới tia sáng của sự phục hưng với Arsenal. Họ có thể sẽ trở về “bản ngã”, khi là Câu Lạc Bộ phát hiện ra những tài năng trẻ và đưa họ vươn tầm.

 

"Xin nhắc lại rằng tất cả thông tin được chia sẻ chỉ mang tính chất tham khảo. Đồng thời, không khuyến khích tham gia vào việc chơi cược bóng đá trong mọi trường hợp."