Ứng dụng toán học vào chơi poker như thế nào để tăng tỷ lệ thắng

Một bộ môn thể thao giải trí phổ biến hiện nay không thể bỏ qua đó chính là poker. Không chỉ mang đến niềm vui í, mà còn giúp giảm căng thẳng cho người chơi. Tuy nhiên, để chơi poker giành được chiến thắng, không phải ai cũng làm được. 

Vậy đâu là cách ứng dụng toán học vào chơi poker như thế nào để tăng tỷ lệ thắng, giúp bạn kiếm được nhiều tiền hơn gấp nhiều lần, so với trước đây khi chơi trò chơi poker?

Ứng dụng toán học vào chơi poker

Ngoài ra, nếu bạn muốn tìm hiểu danh sách những trang poker uy tín thì hãy truy cập website vaobo88.com, sau đó chọn chuyên mục cổng game poker. Tại đó có danh sách các cổng game poker lớn nhất châu á được sắp xếp và đánh giá chi tiết.

Tầm quan trọng của ứng dụng toán học vào chơi poker 

Một huấn luyện viên alton hardin nổi tiếng của nhiều cuốn sách poker đã khẳng định. Để trở thành một tay chơi chuyên nghiệp, thì phải biết làm toán và đọc được tâm đối thủ. 

Hãy tính xem các cây bài chung trên bàn đã lật lên, đối thủ có thể có được những cây bài nào, cùng các dấu hiệu tâm lý của đối phương. Nó góp phần không nhỏ để bạn dành chiến thắng. Giúp tăng sự tin tưởng vào những cây bài mà chúng ta đang có mà khi kết hợp cùng với chiến thuật thì đây không còn là trò chơi poker may mắn hay rủi ro nữa.

toán học trong poker tăng tỷ lệ thắng như thế nào

Sự phát triển của toán học trong poker

Để có một trò chơi poker như hiện nay, không thể bỏ qua về sự phát triển cũng như hình thành toán học trong poker.

Vào cuối thế kỷ 19

Với thông tin  poker cực kì đơn giản đầu tiên tại mỹ ở thế kỷ 19, người chơi được chơi được chia 5 lá  và chỉ chơi 20 lá bài, sau đó bắt đầu đặt cược.

Vai trò toán học trong poker chưa quá phức tạp trong thời gian đầu.  

Sau khi xuất hiện bộ bài 52 lá, người chơi có thể cược ngay lần đầu chia bài và lần sau khi đổi bài, cùng sự hình thành của poker. 

Những thông tin poker tạo ra những thách thức mới, cùng nhiều vòng cược hơn khi có sự xuất hiện của stud 5 lá và stud 7 lá. 

Sau đó toán học trong poker trở thành trò chơi thú vị hơn, phức tạp hơn.

Những cuốn sách về chiến thuật poker đầu tiên, được ra mắt từ cuối thế kỷ 19. 

Thế kỷ 20

Nhờ nền móng từ cuốn sách trước ở thế kỷ 19, họ đã xuất bản thêm cuốn sách mới với các con số minh họa qua bảng biểu và nhiều khả năng hoàn thành các bài khác nhau. 

Trò chơi hold’em không giới hạn và trò chơi hold’em giới hạn, đã trở thành poker nhiều người yêu thích vào cuối thế kỷ 20, cùng các giải đấu poker (hold’em không giới hạn) được phổ biến rộng rãi trên toàn thế 

Thế kỷ 21

Thời kỳ đánh dấu sự bùng nổ phát triển mạnh mẽ của poker trong giữa năm 2000, cùng sự phát triển mạnh của poker online và internet. 

Hiện tại

Rất nhiều cuốn sách tập trung về toán học poker được nghiên cứu chuyên sâu hơn. Không thể không biết đến the mathematics of poker(2006) của bill chen và jerrod ankenman đã khẳng định được tầm quan trọng của toán học trong poker. 

Không chỉ có lý thuyết về trò chơi, mà còn hoàn thiện hơn các phương pháp định lượng cho chiến thuật khi chơi poker. 

Ứng dụng toán học vào chơi poker để tăng tỷ lệ thắng

Việc áp dụng toán học trong poker, để nắm được tâm lý đối phương và giành chiến thắng cho mình là điều tất yếu. Bạn phải biết cách ứng dụng toán học để mang về cơ hội thắng lớn trên bàn poker cho mình.

Ứng dụng cách tính bankroll vào toán học trong poker

Điều quan trọng không phải là khả năng làm toán của người chơi như thế nào, mà việc quản lý chắc bankroll của mình  mới là điều quan trọng nhất. Đây chính là việc quản lý nguồn vốn và cần bao nhiêu khoản tiền, khi thua hay thắng thì anh em vẫn giữ được bình tĩnh trong một cuộc chơi. Chính vì vậy, hãy nên biết cách quản lý tài chính bằng toán học để cuộc chơi không bị kéo dài, mà còn giúp thắng lớn hơn và dễ dàng hơn.

Một thông số tiêu chuẩn để người chơi dễ nắm bắt trong bankroll, mà các sách dạy chơi poker nâng cao đã đặt ra. Đó là tiền buy in = 100 lần big blind và bankroll = 10 lần buy in. Với khả năng giữ bankroll của bạn ở một mức phù hợp, sẽ đảm bảo được cuộc chơi lâu dài  hơn và giảm được nhiều rủi ro hơn.

Cách tính poker online odds

Các bạn đã biết cách đếm số lượng outs của mình? Để mang về cơ hội chiến thắng cho mình, người chơi cần phải biết khả năng xuất hiện những lá bài đó ở những vòng cược tiếp theo là bao nhiêu, đó chính là odds.

Odds là xác suất mà outs sẽ xuất hiện, có 2 bước để xác định odds như sau:

Bước 1: Xác định số outs

Bước 2: Hãy lấy số outs chia cho số lá bài chưa biết.

Ví dụ: Bạn có tất cả các bài gồm 3 lá trên bàn  và 2 lá trên tay, còn lại 47 lá chưa biết. Ta sẽ lấy 9 chia 47 bằng 0.19 vậy thì xác suất để xuất hiện lá cơ là 19 %. Từ đó qua từng vòng cược xác suất nó sẽ thay đổi.

Cách tính tỷ lệ mặc nhiên trong poker

Phần mở rộng của tỷ lệ mua bán chính là tỷ lệ mặc nhiên, giúp cho người chơi quyết định một quân bài chờ kết hợp có đáng gọi tố khi đối thủ nâng cược hay không. Nếu mong muốn thắng nhiều tiền từ đối thủ sau khi kết hợp thì bạn sẽ có những tỷ lệ mặc nhiên tốt. Ngược lại, nếu thấy mình không thể có khả năng thắng đối thủ trong những lượt đấu tiếp theo, thì người chơi có ít tỷ lệ mặc nhiên thậm chí là không có.

Tỷ lệ mặc nhiên là: Từ tỷ lệ chạm draw của bạn trừ đi tỷ lệ mua bán để tính ra tỷ lệ mặc nhiên cần có.

Cách tính này sẽ cho ra một tỷ lệ mới, để so sánh với số lượng phải gọi tố để hình dung ra mình cần lấy bao nhiêu tiền từ đối thủ ở lượt ván sau qua đó để sinh lời nhiều hơn.

Qua bài chia sẻ về ứng dụng toán học vào chơi poker như thế nào? Để tăng tỷ lệ thắng, hi vọng sẽ giúp bạn hiểu được và áp dụng một cách tốt nhất.

"Xin lưu ý rằng tất cả thông tin được chia sẻ chỉ mang tính chất tham khảo. Đặc biệt, tránh dự đoán chơi cược trong mọi tình huống."