Từ Park Hang-seo, nghĩ đến Joachim Loew

HLV Park Hang-seo có được thành công ở Việt Nam phần lớn là nhờ sự cương trực, dám nghĩ dám làm giống như người đồng nghiệp ở đội tuyển Đức.

Bóng đá Đức đang trong thời kì nở rộ tài năng có mặt trên bang xep hang, rất nhiều gương mặt đã tỏa sáng ở Bundesliga và nhiều giải vô địch quốc gia hàng đầu châu Âu. Vậy nên, để chọn ra 23 gương mặt xuất sắc nhất trong mỗi đợt tập trung là điều không hề dễ dàng với Joachim Loew.

Joachim Loew hiện đang là HLV của đội tuyển quốc gia Đức. Kể từ khi Jurgen Klinsmann tuyên bố từ chức sau World Cup 2006, Joachim Loew đã được chọn để thay thế và gắn bó với công việc ấy cho đến tận bây giờ.

Vị chiến lược gia 59 tuổi đã từng nhiều lần đi ngược lại quan điểm của dư luận nước nhà về việc chọn người này, loại người kia. Ông vẫn trao cơ hội cho Mesut Ozil, Mario Gotze…mặc dù thời điểm ấy họ đang bị chỉ trích vì phong độ nghèo nàn. Đứng trước khung gỗ vẫn luôn là Manuel Neuer mặc dù anh mới chỉ vừa hoàn toàn bình phục sau quãng thời gian điều trị chấn thương kéo dài gần 1 năm.

Từ Park Hang-seo, nghĩ đến Joachim Loew
Từ Park Hang-seo, nghĩ đến Joachim Loew

Trong suốt 13 năm qua, ông đã dẫn dắt Die Mannschaft đi đến những thành công, với đỉnh cao là chức vô địch World Cup 2014 và FIFA Confederations Cup 2017. Ở Việt Nam, HLV Park Hang-seo cũng đang thể hiện bản lĩnh như vậy và sắp tới là ket qua seagame 2019. Trong suốt quãng thời gian dẫn dắt đội tuyển Việt Nam, dù mới chỉ kéo dài hơn 2 năm, nhưng ông đã phải gặp rất nhiều áp lực và bản thân vị thuyền trưởng người Hàn Quốc cũng thừa nhận điều đó.

Ngược lại, những Stefan Kiessling, Sandro Wagner…dù đang có những màn trình diễn ấn tượng tại Bundesliga nhưng vẫn hiếm khi được triệu tập vào đội tuyển quốc gia. Marc-Andre ter Stegen chơi rất tốt trong quãng thời gian Manuel Neuer vắng mặt nhưng vẫn không chiếm được suất bắt chính tại World Cup 2018. Giai đoạn này, bóng đá Đức đang chìm trong bóng tối sau những thất bại liên tiếp.

Đăng tải mới đây từ tin thể thao bây giờ, VFF đang đắn đo trong việc gia hạn hợp đồng với vị chiến lược gia người Hàn Quốc. Joachim Loew đang ở bước vào giai đoạn khó khăn nhất trong quãng thời gian dẫn dắt đội tuyển Đức. Sau những thất bại liên tiếp, nhiều người nghĩ ông sẽ bị sa thải hoặc chủ động từ chức, nhưng đến hiện tại, ông vẫn đang chèo lái con thuyền Die Mannchaft.