Man City nhắm 98 điểm, cơ hội cho Liverpool

Man City vừa tiến một bước rất dài đến chức vô địch Ngoại hạng Anh. Derby Manchester ở Old Trafford là đại chiến cuối cùng của nhà đương kim vô địch.

Nhà đương kim vô địch đã cho thấy sức mạnh tuyệt vời. Man City thắng cả Tottenham lẫn MU, ghi 3 bàn mà không thủng lưới lần nào. Và thực tế, Man xanh chỉ gặp khó khăn thực sự trước Tottenham, còn với MU, mọi thứ trở nên đơn giản hơn rất nhiều.

Với ty le bong da trong vòng 4 ngày, Man City phải chơi 2 trận đấu vô cùng khó khăn trước các đối thủ trong nhóm Big Six. Đó là Tottenham và MU. Chỉ cần không thắng ở 1 trong 2 trận đấu này, đoàn quân của HLV Pep Guardiola cũng có thể bị Liverpool qua mặt trong cuộc đua vô địch Ngoại hạng Anh.

Nếu thắng cả 3 trận đấu còn lại, Man City sẽ bảo vệ thành công chức vô địch Ngoại hạng Anh với 98 điểm. Mùa trước, “The Citizens” lên ngôi vương với tròn 100 điểm. Mùa này, thầy trò HLV Pep Guardiola sẽ không thể tái lập thành tích ấy.

Giờ đây Man City đang nắm quyền tự quyết trong tay. Đánh bại MU 2-0 ngay tại Old Trafford, Man City có 89 điểm sau 35 trận đã đấu, hơn Liverpool đúng 1 điểm. Trong 3 vòng đấu còn lại, Man City lần lượt gặp Burnley (sân khách), Leicester City (sân nhà) và kết thúc mùa giải trong chuyến hành quân đến sân của Brighton.

Man City nhắm 98 điểm, cơ hội cho Liverpool
Man City nhắm 98 điểm, cơ hội cho Liverpool

Trong 3 vòng đấu còn lại, Liverpool sẽ lần lượt gặp Huddersfield Town (sân nhà), Newcastle (sân khách) và kết thúc mùa giải trong trận chiến không hề dễ chơi với Wolverhampton (sân nhà). Vấn đề ở chỗ, Liverpool vẫn đang phải chia sức cho đấu trường châu Âu, nơi họ còn ít nhất 2 trận bán kết Champions League với Barcelona.

Liverpool dù đứng ở vị trí số 1 trên bảng xếp hạng Ngoại hạng Anh trong phần lớn thời gian của mùa giải, thì giờ đây lại đang đứng trước nguy cơ phải về nhì. Thầy trò HLV Klopp hiện có 88 điểm, ít hơn Man City đúng 1 điểm.

Và chỉ còn 3 bậc thang nữa là Man City sẽ chạm đến ngưỡng cửa thiên đường. Một điểm mạnh khác của Man xanh, đó là họ dốc sức cho đấu trường Ngoại hạng Anh, trong khi Liverpool vẫn đang phải phân phối sức lực cho đấu trường châu Âu.

  •  Ajax 1-1 Juventus: Xuất hiện hội chứng mới