Cristiano Ronaldo một lần nữa vượt mặt Lionel Messi

Tin tức chuyển nhượng: Lại một lần nữa, Messi lại tỏ ra yếu thế hơn nhiều so với Cristiano Ronaldo. Lần này là ở số tiền giải phóng hợp đồng.

Theo luật của thị trường chuyển nhượng Tây Ban Nha, các cầu thủ đều có quyền tự bỏ tền túi ra để “chuộc thân” phá vỡ hợp đồng đơn phương và thành cầu thủ tự do (giống trường hợp của Neymar). Chính vì lí do đó, số tiền phá vỡ hợp đồng của các chân sút xứ đấu bò nhìn chung là cao hơn nhiều so với các nước khác.

Theo dealthethao, cao giá nhất trên thị trường chuyển nhượng La Liga, nếu xét về số tiền hủy bỏ hợp đồng, là siêu sao người Bồ Đào Nha, Cristiano Ronaldo. Để có được sự phục vụ của chân sút năm nay đã 32 tuổi, các câu lạc bộ khác phải bỏ ta 1 tỷ euro. Đây là số tiền làm nản lòng hầu hết mọi đội bóng. Do đó, dù cho Ronaldo có muốn ra đi thế nào đi chăng nữa cũng chẳng có đội bóng nào “dám” hay đủ khả năng để có được anh. Không chỉ vì số tiền để có một cầu thủ là quá lớn, mà còn vì số tiền này có thể ảnh hưởng tới CLB vì luật công bằng tài chính.

Để có được Ronaldo, các câu lạc bộ phải bỏ ra số tiền cao khủng khiếp, 1 tỷ Euro.

Ở Real, còn có một cái tên khác cũng có giá tiền tỷ nếu xét về số tiền “chuộc” trên thị trường chuyển nhượng. Đó chính là Gareth Bale. Xếp ngay sau bộ đôi trong tam tấu BBC là Isco (700 triệu euro), sau đó là dàn tiền vệ Modric, Kroos và Dani Ceballos với giá 500 triệu euro.

Đây là động thái của Real nhằm giữ chân các cầu thủ của mình khi chứng kiến thương vụ Neymar tới PSG. Barca từng nhiều lần ôm hận trên thị trường chuyển nhượng khi những công thần của mình lần lượt ra đi. Luis Figo từng rời Nou Camp với giá 65 triệu euro, còn Neymar cập bến PSG với số tiền 222 triệu euro.

Cũng theo dealthethao, nhìn về phía Barca, Messi cũng không phải là cầu thủ  có mức phí giải phóng hợp đồng lớn nhất. Anh chỉ xếp thứ 2 với 250 triệu Euro, sau Dembele với 400 triệu euro. Số tiền để một đội bóng phải bỏ ra để sở hữu El Pulga chỉ đáng giá một phần tư nếu so với CR7. Hay nói cách khác, mỉa mai hơn, cùng một số tiền để chuộc Ronaldo có thể mua được tới 4 Messi.

Nhìn vào tổng tiền phá vỡ hợp đồng của 2 đội bóng còn có sự chênh lệch lớn hơn nữa, bên phía các cầu thủ Real là 7250 tỷ Euro vượt trội hơn rất nhiều so với con số bên phía Barca là 3055 tỷ Euro.

One thought on “Cristiano Ronaldo một lần nữa vượt mặt Lionel Messi

Comments are closed.