Roy Keane mỉa mai thị trường chuyển nhượng hiện tại, ra giá không tưởng cho Ryan Giggs

Roy Keane mới đây đã đăng đàn châm biếm phiên chợ mùa hè đầy hỗn loạn, khi ông cho rằng giá cầu thủ đang quá cao còn giá trị thực của cầu thủ không tương xứng.

Tại buổi họp báo trước chuyến làm khách trên sân của Ireland tới Gruzia, vòng loại World Cup 2018, cựu tiền vệ trứ danh của MU đã có phát biểu hết sức mỉa mai về những hợp đồng cầu thủ bom tấn trong môn thể thao vua vừa qua.  Ông cho rằng, hiện tại là thời điểm kiếm tiền của giới quần đùi áo số, khi một cầu thủ chuyên môn chỉ ở mức trung bình cũng được thổi giá lên tới 45 triệu đôla.

Trả lời cánh phóng viên khi được hỏi về số tiền phải chi ra để mua được những đồng đội đã từng sát cánh cùng ôn nếu đem ra so ở thời điểm hiện tại, Keane không chút chần chừ khi đưa ra con số cực khủng. Ông cho rằng, Van Nistelrooy và Beckham phải ở mức 1,3 tỷ đôla. Còn ai muốn sở hữu Ryan Giggs thì phải chồng đủ 2,5 tỷ đôla.

Roy Keane châm biếm thị trường chuyển nhượng hiện tại.

Keane cũng thừa nhận sự ngạc nhiên của mình khi PSG sẵn sàng trả 263 triệu đôla mua Neymar, và cũng chấp nhận đưa ra mức chả kém là bao để sở hữu Mbappe.

Ông tránh đưa ra những phân tích về những con số, nhưng những gì đang diễn ra ở thị trường chuyển nhượng thật điên rồ. Các cầu thủ hàng đầu được bán giá cao, đấy giá mặt bằng trung của những cầu thủ xoàng xĩnh lên chóng mặt. Nhưng đó không phải là lỗi của cầu thủ, bởi đó là sự ra giá của bên mua.

Thực ra, chính Keane từng là cầu thủ đắt giá tại NHA khi được MU mang về với giá hơn 5.5 triệu đô, cũng tại hè năm 1993. Ông cười lớn khi nói rằng, mức giá này là phải chăng và vẫn không thay đổi cho tới lúc này, đồng thời cũng cho biết, thị trường chuyển nhượng hồi đó chưa được quan tâm quá cao như hiện tại.

Roy Keane hiện đang làm trợ lý HLV cho đội tuyển Ireland, với chủ tướng là Martin O’Neil. Đội tuyển trắng xanh đang xếp thứ 2 ở bảng D. Sắp tới, Ireland sẽ chạm trán Gruzia, sau đó là Serbia tại Dublin.