Cửa đâu cho Sterling đến Arsenal

Trong buổi trả lời phỏng vấn mới đây của HLV Pep Guardiola khẳng định, không có chuyện mà Man City dùng Raheem Sterling làm “mồi câu” trong thương vụ hỏi mua Alexis Sanchez.

Trước trận đại chiến với Liverpool ở vòng 4 Ngoại hạng Anh mới đây có một buổi phỏng vấn trên lich bong da hom nay, HLV Guardiola đã có những chia sẻ liên quan tới vụ chuyển nhượng này. Ông thừa nhận Arsenal có đưa ra ý tưởng trao đổi Sanchez lấy Sterling.
Guardiola kiên quyết không dùng Sterling để đổi lấy Sanchez
Arsenal đã đồng ý với Man City về thỏa thuận trị giá 60 triệu bảng cho tiền đạo Alexis Sanchez, nhưng còn phụ thuộc vào việc Pháo thủ phải ký được hợp đồng với Thomas Lemar. Tuy nhiên, cầu thủ người Pháp đã quyết định ở lại Monaco khiến thương vụ chuyển nhượng giữa Man City và Arsenal đổ bể.
“Họ có nói chuyện với tôi về việc trao đổi cầu thủ, nhưng tôi nói ‘khả năng đó bằng không’”, HLV Guardiola cho biết.
“Thay vào đó, chúng tôi sẵn sàng chi tiền. Arsenal đã chấp nhận, nhưng họ không thể ký hợp đồng với cầu thủ họ muốn, vì vậy cậu ấy (Sanchez) đã ở lại”, chiến lược gia người Tây Ban Nha nói thêm.
“Không bao giờ chúng tôi trao đổi Sterling. Đó không phải là một lựa chọn. Đó là lý do tại sao tôi không gọi cho cậu ấy và cậu ấy cũng không gọi cho tôi. Điều đó đã không xảy ra vì tôi nghĩ Sterling đã cam kết tương lai với đội bóng”, cựu thuyền trưởng Barca chia sẻ tờ ty le bong da.
Đề cập tới Sterling, cầu thủ sẽ vắng mặt ở trận gặp lại đội bóng cũ Liverpool do án treo giò, HLV Guardiola cho hay: “Tôi đã cố gắng giúp Sterling từ khi tới đây. Tâm trạng của cậu ấy không tốt khi tôi đến, nhưng mùa trước Sterling đã thi đấu rất tốt”.
Thay vì tham gia tour du đấu, Sancho vẫn ở lại Manchester, nhưng sau khi toàn đội Man City trở lại, cầu thủ chạy cánh 17 tuổi vẫn không tham gia tập luyện.
Guardiola: Không có "cửa" cho Sterling đến Arsenal
Cũng trong buổi trả lời phỏng vấn, khi được hỏi về việc tài năng trẻ Jadon Sancho chia tay đội bóng để chuyển sang khoác áo Dortmund, HLV Guardiola cho biết trên tờ kqbd: “Chúng tôi đã đề nghị cấp cho cậu ấy một hợp đồng lớn và đang bắt tay vào thực hiện. Nhưng trước khi có chuyến bay tới Mỹ (tour du đấu mùa Hè), cậu ấy nói: ‘Tôi sẽ không ký’”.
“Trong hai hoặc ba tuần, cậu ấy không xuất hiện trong các buổi tập. Cậu ta lẽ ra phải đến, nhưng đã không làm như thế. Chúng tôi đã cố gắng rất nhiều, đã gặp cha và người đại diện của Sancho, nhưng họ đều một mực nói ‘không, không, không, không’. Chúng tôi có thể làm gì?”, Pep thất vọng.