Honda chính thức chia tay ĐT Nhật Bản sau trận thua Bỉ

Phát biểu sau trận thua của ĐT Nhật Bản trước các cầu thủ Bỉ, tiền vệ Keisuke Honda tuyên bố đây là kỳ World Cup cuối cùng trong sự nghiệp của cầu thủ 32 tuổi.

Honda xuất hiện ở phút thứ 81 trong trận đấu với đội tuyển quốc gia Bỉ, khi ty so bong da đang là 2: 2. Trong những phút bổ sung thêm cuối cùng của trận đấu, Keisuke đã thực hiện một cú sút phạt nguy hiểm, nhưng không thể đưa đội tuyển Nhật tiến về phía trước. Ngay sau khi vang lên tiếng còi kết thúc trận đấu của trọng tài, Honda tuyên bố anh sẽ đặt bút bi ký hợp đồng rời đội tuyển quốc gia Nhật Bản Trong sự nghiệp của mình, Honda đã 97 lần khoác áo ĐTQG và tham dự 3 kỳ World Cup.

Ra mắt đội tuyển vào tháng Sáu năm 2008, trải qua biết bao thăng trầm trong sự nghiệp với đỉnh cao là hai bàn thắng vào lưới đội tuyển Nam Phi ở World Cup 2010, trực tiếp giúp Nhật Bản lần đầu tiên lọt vào vòng 16 đội trong lịch sử giải đấu.

Theo thống kê của dealthethao.com thì Bàn thắng vào lưới Senegal ở vòng bảng giúp anh lập kỉ lục là cầu thủ Nhật Bản đầu tiên ghi bàn ở 3 kỳ World Cup liên tiếp, cũng như nâng thành tích ghi bàn trên tuyển lên con số 37, một con số đáng ngưỡng mộ đối với chàng tiền vệ 32 tuổi.

Mặc dù thất bại trong vòng loại ket qua bong da world cup 2018 khiến cho đội tuyển Nhật Bản phải từ biệt World Cup 2018, Keisuke đánh giá cao phong cách thi đấu của đội mình.