CỰC NÓNG: Barca chuẩn bị bán tên sân vận động Camp Nou

Kế hoạch bán tên của Sân vận động huyền thoại Camp Nou đang được chủ tịch của Barcelona là Josep Maria Bartomeu chuẩn bị thực hiện.

Barcelona đang cố gắng huy động và kêu gọi vốn khoảng 500 triệu bảng nhằm mục đích nâng cấp Sân vận động Camp Nou, đồng thời cũng để cải tạo không gian xung quanh của dự án với tên gọi “Không gian Barca” (Espai Barca). Chính do đó, đội bóng xứ Catalunya đang phải cân nhắc sẽ chuyển nhượng lại bản quyền tên gọi của Sân vận động huyền thoại này.

Theo tin sự kiện thể thao 24h thuộc báo bóng đá quốc tế, chủ tịch Josep Maria Bartomeu khẳng định: “Chúng tôi đã đạt được thỏa thuận gia hạn hợp đồng với đối tác Beko. Bước tiếp theo, ban lãnh đạo đội bóng sẽ bán bản quyền tên của SVĐ.

HIện đang có khoảng 2 tới 3 công ty đang muốn ngồi lại bàn đàm phán với chúng tôi. Những nhà đầu tư đó sẽ mang tới 1 nửa số tiền cần thiết phục vụ cho dự án Espai Barca.

Barca đang bị lên kế hoạch bán tên Nou Camp để có tiền thực hiện kế hoạch Espai Barca

Được biết, dự án này của Barca nếu được thực hiện sẽ cải thiện tầm nhìn của khán giả tầng thấp nhất khán đài một cách đáng kể. Ngoài ra, vẫn theo tin chuyển nhượng quốc tế, diện tích không gian bên trong cũng sẽ tăng dần, từ khoảng 40 nghìn mét vuông lên tới 104 nghìn mét vuông.

Nếu thương vụ này thành công, Barca sẽ là cái tên tiếp theo trong danh sách những CLB lớn của bóng đá thế giới bán tên SVĐ của mình. Trước đó đã có Juventus (Alianz), Man City (Etihad) hay

Nếu đàm phán thành công, Barcelona sẽ nối tiếp những CLB tên tuổi của bóng đá châu Âu như Man City (Etihad), Arsenal (Emirates) hay Juventus (Allianz) bán đi tên SVĐ của mình.