GĐKT Jurgen Gede: U23 Uzbekistan mạnh, nhưng không phải là không có điểm yếu

Giám đốc kĩ thuật của bóng đá Việt Nam tin rằng, cho dù U23 Uzbekistan rất đáng ngại, nhưng họ vẫn có những điểm hạn chế mà chúng ta có thể khai thác.

Jurgen Gede, giám đốc kĩ thuật của U23 Việt Nam có vai trò đặc biệt quan trọng trong hành trình đưa các chiến binh áo đỏ bước vào trận chung kết giải U23 châu Á.

Là một người từng có nhiều năm làm việc với Uzbekistan với vai trò Huấn luyện viên trưởng, có thể nói, chuyên gia người Đức rất am hiểu về bóng đá đất nước Trung Á này.

Ngoài ra, với công tác trinh sát đối thủ cho U23 Việt Nam tại VCK U23 châu Á, ông Gede cũng đã có những nhận định bóng đá để giúp BHL có cái nhìn tổng quát về cả điểm mạnh, điểm yếu của đối phương.

U23 Uzbekistan mạnh. nhưng không phải là không có điểm yếu

“Các cầu thủ U23 Uzbekistan có nền tảng thể lực tốt. Họ cũng có kỹ thuật cá nhân khá điêu luyện. Một số cầu thủ còn có giá trị chuyển nhượng cao hơn gấp vài chục lần cầu thủ Việt Nam. Họ xứng đáng có mặt ở trận chung kết với lối chơi giàu thể lực, đặc biệt là với các bài đánh biên. Các chân sút của họ rất nhanh và khéo”.

Ban đầu, U23 Uzbekistan khởi động không tốt với trận thua trước Qatar. Nhưng rồi họ càng chơi càng hay, và lần lượt có được những chiến thắng thuyết phục trước cả đương kim vô địch lẫn đương kim á quân. Hai trận knock out với 4 bàn thắng đủ để nói lên sức mạnh đáng gờm của họ. Ngay cả báo thể thao quốc tế cũng nhận định, đây sẽ là đối thủ khó khăn nhất mà U23 Việt Nam phải đối đầu ở giải đấu lần này.

Ngoài việc cho rằng, BHL nên phân tích đối thủ sâu hơn, ông Gede còn khẳng định, chúng ta không nên tương quan lực lượng giữa hai đội, mà hãy thi đấu bằng tinh thần và sự tự tin đang có. Đội bóng mạnh đến mấy cũng có điểm yếu. Cái chúng ta cần là phát hiện ra nó và tập trung khai thác.

Trước khi bước vào trận đấu này, cần khẳng định luôn là chúng ta là đội cửa dưới, nhưng bóng đá luôn ẩn chứa những điều bất ngờ, và rất có thể, chúng ta có thể vượt qua được cửa ải khó khăn này để lên ngôi vô địch.