Xuân Trường tiết lộ 3 yếu tố giúp U23 Việt Nam làm nên điều thần kì châu lục

Trong cuộc trả lời phỏng vấn của chương trình Talk Việt Nam, Xuân Trường đã chỉ ra 3 điểm là sức mạnh giúp U23 Việt Nam làm nên điều kì tích vừa qua.

Mặc dù VCK U23 châu Á đã khép lại, nhưng với những người yêu bóng đá Việt Nam, sức hút của các cầu thủ U23 vẫn còn nguyên. Mới đây, Xuân Trường, đội trưởng của tuyển Olympic Việt Nam đã tham gia chương trình Talk Việt Nam và chia sẻ tự tin bằng tiếng anh suốt chương trình.

Khi được hỏi về điều gì đã giúp các cầu thủ trẻ làm nên kì tích tại sự kiện thể thao hàng đầu châu lục này, tiền vệ người Tuyên Quang cho rằng có 3 yếu tố quyết định giúp đội tạo nên kì tích này. Đầu tiên là đoàn kết, thứ 2 là tinh thần thi đấu và cuối cùng là sự tự tin. Đoàn kết là yếu tố quan trọng nhất. Một đội bóng muốn thành công thì tất cả các thành viên đều cần hướng về 1 mục tiêu, và cả đội phải chứng minh rằng tất cả là 1.

Đoàn kết, tinh thần thi đấu và sự tự tin là những yếu tố giúp U23 Việt Nam có được thành công tại VCK U23 châu Á 2018

Về tinh thần thi đấu, mọi cầu thủ khi chơi bóng trên sân, nếu cảm thấy mệt mỏi, hãy nghĩ về CĐV, gia đình, Tổ quốc, và điều đó giúp họ được tiếp thêm năng lượng.

Trường cũng cho rằng, bản thân các cầu thủ trẻ của bóng đá Việt Nam lẫn ban lãnh đạo đều không có vũ khí bí mật. Cho tới trận chung kết, cả đội chỉ tung ra hết những gì mình có thể làm được.

Nói thêm về trận chung kết, Trường cho biết, điều kiện thi đấu khắc nghiệt là điều thực sự khó khăn với toàn đội. Tuy vậy, cả đội đã thi đấu bằng mọi nỗ lực và chơi bóng bằng tất cả khả năng, và không hề có ý đổ lỗi cho thời tiết. Anh cũng muốn gửi lời cảm ơn tới những NHM, đặc biệt là những người đã tới tận Thường Châu để cổ vũ mặc dù thời tiết vô cùng xấu.

Chia sẻ thêm về HLV của mình, anh cho rằng ông Park Hang Seo là người vô cùng nghiêm khắc trên sân tập, nhưng sau khi kết thúc, ông lại như một người cha tuyệt vời, luôn biết cách quan tâm tới các cầu thủ.

Nói về những dự định trong tương lai, Xuân Trường cho biết anh sẽ cố gắng cải thiện phong độ và thể lực ở mức tốt nhất. Mục tiêu lớn nhất hiện tại là giúp ĐT Việt Nam vô địch AFF Cup 2018.