Nhận định Brighton & HA vs Crystal Palace (Vòng 3 – Cúp FA Anh) 02h45, 09/01

Nhận định bóng đá hôm nay: Cả hai đội đều đang có một thành tích đối đầu vô cùng cân bằng sau 98 lần chạm trán nhau ở khắp tất cả các mặt trận.

TLCA: 0:0 – TX: 2 1/4

Pick: Brighton và Under

Dù đều chỉ là những đội bóng “nhàng nhàng”, bậc thường của bóng đá Anh nhưng đối với cổ động viên của cả 2 đội bóng, việc cả Brighton và Crystal Palace chạm trán nhau là một trong những cuộc chạm trán vô cùng đáng mong đợi.

Đây cũng là cuộc đụng độ nảy lửa và đáng nhớ của lịch sử gặp nhau. Các nhà nhận định bóng đá chuyên nghiệp của Anh còn đặt tên cho cuộc đối đầu này là Derby M23.

M23 thực chất là tên một con đường nối từ phố Sussex tới Nam London. Bắt đầu từ những năm 40, hai đội bóng đã từng xuất hiện sự thù hận với tất cả những tính chất căng thẳng, kịch tính của một trận Derby.

Cả hai câu lạc bộ chỉ thực sự đối đầu với nhau tại những giải đấu chính thức, họ buộc phải đối đầu với nhau và hoàn toàn không có sự thử lửa hay giao hữu nào diễn ra. Điều đó cho thấy, mối quan hệ giữa hai đội bóng này đầy sự tư thù.

Brighton sẽ chạm trán Crystal Palace ở trận Derby M23

Cho tới trước khi cặp đấu này diễn ra, cả hai đội vẫn có thành tích đối đầu vô cùng cân bằng. Mỗi ôọi đều có 37 trận thắng, và có 24 lần hòa nhau sau 98 lần đụng độ. Trong trường hợp như vậy, đội bóng nào được thi đấu trên sân nhà thường sẽ có nhiều lợi thế hơn.

Brighton lại cho thấy họ có những ưu thế vô cùng vượt trội khi có 25 trận thắng nhưng chỉ phải nhận 8 trận thua trong 45 lần chạm trán gần nhất với đại kình địch của mình.

Từ đầu mùa cho tới giờ, một trong những bất ngờ lớn nhất của Premier League đó là Brighton là đội có thành tích thi đấu trên sân nhà ấn tượng nhất, chỉ thua kém so với Man City cũng như Liverpool, những CLB có hàng công thuộc hàng mạnh nhất Ngoại hạng Anh. Do đó, theo những chuyên gia nhận định bóng đá của dealthethao, nhiều khả năng, đây sẽ là một trận đấu mà đội chủ nhà sẽ chiếm được nhiều ưu thế.

DỰ ĐOÁN: 1-0