Lối chơi của MU thanh thoát lạ thường

Giggs chờ thời cơ
Theo trang tin thể thao, mặc dù Ryan Giggs đã không còn ở MU sau khi Jose Mourinho lên nắm quyền nhưng tham vọng trở lại dẫn dắt CLB cũ của huyền thoại người xứ Wales vẫn còn. Và theo Sky Sports, Mourinho nên xem chừng Giggs khi chính tiền vệ lừng danh này có thể sẽ là người thay thế HLV đến từ Bồ Đào Nha.

Siêu phẩm của Lingard vào lưới Everton
Nhưng nếu nói về độ khó, có lẽ câu trả lời sẽ dễ dàng hơn. Trong bàn thắng của Martial, Pogba được tính là người kiến tạo. Trong khi đó, bàn của Lingard cũng do Pogba dọn cỗ nhưng tiền vệ người Pháp không được tính đó là đường chuyền kiến tạo.
Bởi lẽ Lingard còn phải dẫn bóng thêm 10 – 15 mét nữa, vượt qua sự truy cản của 2 cầu thủ Michael Keane và Ashley Williams trước khi đặt lòng hiểm hóc. Martial thì “đơn giản” hơn, một cú đặt lòng gợi lại những ký ức về huyền thoại Henry là quá đủ. Trong tình huống này, Lingard xứng đáng với điểm 10 tuyệt đối, còn với Martial là… 9,5.

Mourinho đã có chiến thuật hay trước Everton
Theo cập nhật live score, bước sang hiệp 2, HLV Mourinho đưa ra một số điều chỉnh về chiến thuật. “Quỷ đỏ” đánh phủ đầu đội chủ nhà với những cơ hội liên tiếp được tạo ra. 2 cú sút xa liên tiếp của Mata đều cực kỳ nguy hiểm, một bị thủ thành Pickford cản phá xuất thần, một đưa bóng đi trúng cột dọc.
Nhưng các CĐV “Quỷ đỏ” cũng không phải đợi quá lâu. Phút 57, Martial nhận bóng sau đường chuyền của Pogba ở sát vòng cấm Everton, tung ra cú cứa lòng cực kỳ đẹp mắt. Đường cong của trái bóng đã hạ gục mọi nỗ lực cản phá của thủ thành Pickford, giúp MU vượt lên.

Thông điệp của Mourinho
Nếu ở các trận đấu trước, dứt điểm trúng khung gỗ là dấu hiệu của một trận đấu đen đủi với MU. Thế nhưng tại Goodison Park, cú sút trúng cột dọc phút 51 của Mata lại là pháo hiệu mở ra một ket qua bong da truc tuyen chiến thắng rực rỡ. Hơn nữa, nó lại là khởi đầu cho một năm mới 2018 với nhiều hy vọng cho “Quỷ đỏ”.
Hai bàn thắng ngoạn mục, chói lòa của Martial và Lingard đến theo cùng một kịch bản: Các đồng đội bơm bóng, Martial và Lingard di chuyển thông minh, nhận bóng ở sát vòng cấm địa trước khi tung ra cú cứa lòng hiểm hóc. Hàng thủ Everton 2 lần bị đánh bại bởi 1 miếng đánh của MU. Nhưng chắc chắn HLV Mourinho đã chuẩn bị rất kỹ lưỡng cho miếng đánh ấy, dù rằng thời gian trong giai đoạn tourmalet này cực kỳ sít sao.