Mourinho đâu có sai: Pep được cấp nhiều tiền mua sắm hơn nhiều

Sau khi sự kiện bóng đá Anh diễn ra cuối tuần qua khép lại, Mourinho đã đổ lỗi rằng ông không được cấp đủ tiền mua cầu thủ nên mới hụt hơi so với Man City.

Cuối tuần qua, trong sự kiện bóng đá diễn ra trên sân Old Trafford thuộc khuôn khổ vòng 20 Ngoại hạng Anh, MU đã bị Burnley cầm chân ngay trên sân nhà trong một trận cầu có 4 bàn thắng.

Trả lời phỏng vấn sau khi trận đấu khép lại, HLV trưởng của Manchester United – Jose Mourinho đã khẳng định rằng, việc MU không thể bắt kịp so với Man City là do ông không có được cấp đủ tiền để thoải mái mua sắm.

Tuy nhiên, lật lại lịch sử, những con số thống kê lại cho thấy Mourinho được ban lãnh đạo MU “bơm” cho không ít tiền. Trong hơn 1 năm rưỡi vừa qua, Mourinho đã sử dụng gần 300 triệu bảng cho công cuộc xây dựng lại lực lượng theo ý mình.

Mourinho vẫn cho rằng, con số 300 triệu bảng đó là quá ít nếu so với Man City. “Họ đã chi tiền tấn để có được những cầu thủ thượng hạng trên hàng công”.

Mourinho nói đúng: Pep được chi nhiều tiền để mua sắm hơn

Cụ thể, theo những số liệu thống kê mà tin sự kiện bóng đá 24h thuộc dealthethao ghi chép được, con số chính xác mà chiến lược gia người bồ đã “tiêu xài” ở sân Old Trafford là 228.9 triệu bảng. Ở chiều đối diện, Pep cũng thực tiêu tới 323.8 triệu bảng để mua sắm. Như vậy, con số chênh lệch giữa hai HLV này là 95 triệu bảng. (Các con số vừa liệt kê phía trên đều đã được trừ đi chi phí bán cầu thủ trong những năm mà cả 2 tại vị).

Điều này chứng tỏ, phát ngôn của Mourinho không phải là không có căn cứ. Ở một diễn biến khác, Arsene Wenger, HLV trưởng của Arsenal chỉ tiêu tốn 59.1 triệu bảng từ hầu bao của giới chủ sân Emirates.

Hiện, MU đang kém Man City tới 15 điểm trên bảng xếp hạng Premier League, và khả năng cạnh tranh chức vô địch của họ với đối thủ cùng thành phố ngày càng hạn chế.