Bóng dáng của một nhà vô địch trong màu áo đỏ của U23 Việt nam

Vượt qua Qatar, tiến thẳng tới chung kết của U23 châu Á một cách đầy hiên ngang, U23 Việt Nam chứng tỏ họ là một tập thể không bao giờ chịu đầu hàng.

Những mỹ từ đẹp nhất đã được dành tặng cho chiến thắng của U23 Việt Nam trước U23 Qatar. Đánh bại một đối thủ được đánh giá vượt trội hơn cả về thể hình, thể lực và đẳng cấp, U23 của bóng đá Việt Nam đã chứng tỏ cho mọi người thấy họ không phải là một đối thủ dễ bị bắt nạt.

Hạ gục Iraq, giờ là đánh bại Qatar, U23 Việt Nam đã cho thấy sự gắn kết, thực lực và có bản lĩnh đến mức nào.

Nhìn lại hành trình đến với trận chung kết của U23 châu Á, các cầu thủ trẻ của bóng đá Việt Nam chưa một giây nào tỏ ra mất bình tĩnh, sợ hãi hay e ngại đối thủ. Kể cả khi bị dẫn bàn từ một tình huống không thực sự rõ ràng ở hiệp 1, chúng ta vẫn có một ý chí thép để vượt qua sức ép ngàn cân. Những Duy Mạnh, Đình Trọng, Tiến Dũng .v.v.. vẫn quả cảm, hiên ngang tuân thủ đúng đấu pháp của ông thầy người Hàn.

Thậm chí, chúng ta còn gây sức ép ngược trở lại, khiến đối phương phải co cụm, hoang mang và lúng túng, dẫn đến những sai lầm trong các pha xử lý bóng.

Cổ tích sẽ được U23 Việt Nam viết tiếp

Cự ly đội hình của tuyển Olympic Việt Nam được đảm bảo giữ vững một cách hợp lý, nhịp nhàng. Mỗi đường lên bóng, chúng ta không hề nôn nóng tiến tới khung thành đối phương, mà luôn giữ bóng ở tốc độ đủ nhanh để tận dụng cơ hội, nhưng cũng đủ bình tĩnh để đưa bóng đi tới những nước đi đúng hướng. Đây rõ ràng không phải điều thường thấy ở những đội bóng trẻ, mà là ở những đội bóng kinh nghiệm, già dơ, bản lĩnh như những nhà vô địch.

Xuân Trường bình tĩnh điều phối bóng, Quang Hải lạnh lùng quyết đoán và dứt điểm, Tiến Dũng xuất sắc trong 2 pha cản phá luân lưu, Văn Thanh hiên ngang khi thực hiện xong cú sút quyết định, Người hâm mộ Việt Nam đã vô cùng may mắn khi được chứng kiến lứa cầu thủ tài năng nhất trong lịch sử bóng đá Việt Nam. Và đặc biệt, chúng ta cũng phải tán dương tài thao lược của nhà cầm quân xứ Kim Chi, khi các cầu thủ trẻ của chúng ta lâm vào thế khó.

Với những con người trong một tập thể xuất sắc như U23 Việt Nam hiện tại, tin thể thao 24h, chúng ta có quyền mơ vào những điều phi thường – Việt Nam sẽ lên ngôi tại U23 châu Á.