Manchester City sẽ vô địch sớm… bao nhiêu vòng đấu?

Có lẽ hiện tại, NHM bóng đá Anh sẽ không còn băn khoăn liệu Man City có vô địch được NHA hay không, mà sẽ đặt câu hỏi: The Citizens sẽ vô địch sớm mấy vòng?

Chiến thắng trước Chelsea một lần nữa giúp cho Man City tạo lập được khoảng cách 18 điểm vững chắc với đội bóng đứng sau là Liverpool. MU cũng còn 1 trận chưa đá, và nếu giành chiến thắng trước Crystal Palace, Quỷ đỏ sẽ thu hẹp cách biệt xuống còn 16 điểm.

Tuy vậy, đó vẫn là khoảng cách vô cùng khó san lấp trong hoàn cảnh NHA chỉ còn 9 vòng đấu nữa là kết thúc. Vấn đề bây giờ có lẽ không phải là Man City có đăng quang hay không, mà là họ sẽ đăng quang khi nào.

Khoảng cách 16 điểm cho phép Man City chỉ cần giành chiến thắng thêm 4 trận đấu nữa, với 12 điểm, họ sẽ chính thức lên ngôi.

Man City có thể sẽ vô địch sớm 5 vòng đấu

Điều đặc biệt, đó là trận đấu thứ 4 của chuỗi 4 trận sắp tới, họ sẽ chạm trán MU ngay tại Etihad. Theo tin tức sự kiện thể thao 24h, hoàn thành mục tiêu này, thầy trò Pep Guardiola sẽ đăng quang ngay tại sân nhà.

Tuy nhiên, Man City thậm chí vẫn có thể lên ngôi sớm hơn so với cột mốc 4 trận tới, khi mà MU – Liverpool sẽ có một trận đấu sinh tử với nhau vào cuối tuần này. Nếu cả 2 đội cầm hòa nhau không bàn thắng và Man City tiếp tục có thêm 3 điểm thì việc Man City đăng quang vào cuối tháng 3, cụ thể là 31/3 hoàn toàn có thể xảy ra.

Nếu điều này trở thành hiện thực, các cầu thủ Manchester City sẽ phải xếp hàng chào đón nhà vô địch ở trận đấu giữa 2 đội vào 7/4 tới. Tuy nhiên, thực tế nhất với Man City lúc nào là việc phải chiến thắng trước MU trên sân nhà và lên ngôi.

Căn cứ vào bảng xếp hạng cũng như lịch thi đấu, Man City thậm chí còn có thể vô địch sớm hơn vào 31/3 tới

Nhiều nhà chuyên gia nhận định bóng đá cũng khẳng định, dù cho Man City có thua ở trận đấu ấy, MU cũng chỉ làm chậm sự kiện bóng đá đăng quang của The Citizens thêm 1 chút mà thôi. Sau MU và Tottenham, các đối thủ phía sau như Huddersfield, Swansea, West Ham, Southampton hoàn toàn không đủ sức làm khó được đội chủ sân Etihad. Do đó, chắc chắn, Man City sẽ vô địch sớm.