Grand Slam bán độ, làng quần vợt 2017 vắng Novak Djokovic

Làng quần vợt thế giới đang hoang mang tột cùng bởi nghi án bán độ ngày một gia tăng trên tất cả các mặt sân. Hơn thế nữa, các tin thể thao nhiều lần đăng tải, những tay vợt hàng đầu, lần lượt vắng bóng cho đến hết năm…

Làng quần vợt đối mặt bán độ

Cơ quan liêm chính quần vợt (TIU) sẽ tiến hành điều tra nghi án dàn xếp tỷ số tại một số trận đấu trong khuôn khổ Wimbledon và Roland Garros 2017.

Các vụ bán độ bị phanh phui ngày một nhiều hơn.

Hai trong bốn giải quần vợt Grand Slam lớn nhất năm vừa vướng nghi án bán độ. Cụ thể, có ba trận đấu trong khuôn khổ Wimbledon. Một trận tại Roland Garros hiện đang nằm trong diện nghi hoặc.

Theo BBC, tỷ lệ dự đoán bất thường trong ba trận quần vợt ở Wimbledon. Gồm hai trận thuộc vòng loại và một trận ở vòng đấu chính. Là lý do khiến TIU nghi ngờ các trận đấu này bị dàn xếp tỷ số.

TIU đồng thời cho biết. Đã nhận được 53 lượt tố giác về nghi án dàn xếp tỷ số ở cả ATP và WTA. Giai đoạn từ tháng 4 đến tháng 6 năm nay. Tính riêng tại các giải thấp hơn là ATP Challenger và ITP Futures. Cơ quan này cũng ghi nhận 20 trận có tình trạng bán độ.

Liên quan tới vụ việc. TIU cho biết, các cáo buộc không phải là bằng chứng duy nhất. Cơ quan này còn tiến hành điều tra dựa trên nhiều yếu tố khác. Như điều kiện thi đấu, phong độ của các tay vợt…

Trong 6 tháng đầu mùa giải 2017 này. TIU đã nhận được 83 cáo buộc, giảm 38 vụ so với cùng kỳ năm trước.

Quần vợt thế giới 2017 vắng Novak Djokovic

Novak Djokovic nhiều khả năng sẽ văng khỏi Top 10 lần đầu tiên kể từ tháng 3/2007

Tay vợt từng 12 lần vô địch Grand Slam xác nhận sẽ vắng bóng trong phần còn lại của mùa giải năm nay. Vì chấn thương khuỷu tay.

Trong buổi livestream trên facebook cá nhân. Novak Djokovic đã lên tiếng xác nhận việc nghỉ thi đấu đến hết năm nay vì chấn thương khuỷu tay.

“Đây không phải là một quyết định dễ dàng. Nhưng tôi đang cố gắng để nhìn vào mặt tích cực. Tất cả các bác sĩ và chuyên gia ở Serbia cũng như trên thế giới mà tôi tham vấn. Đều khẳng định phải nghỉ ngơi với chấn thương này. Khuỷu tay của tôi bị thương do thi đấu quá mức cho phép. Nó khiến tôi gặp nhiều khó khăn mỗi khi giao bóng và những cú đánh thuận tay.” Djokovic buồn bã chia sẻ.

Sau cùng, Nole cũng không quên gửi lời trấn an đến NHM: “Tôi đã đối mặt với vô vàn các vấn đề sức khỏe kể từ khi bắt đầu sự nghiệp. Nhưng trải qua nhiều năm với sự nhẫn nại và quyết tâm. Tôi cũng tìm ra cách vượt qua nó. Lần này cũng vậy và tôi tin chắc rằng mình sẽ trở lại mạnh mẽ hơn.”

Với việc vắng bóng trong phần còn lại của mùa giải năm nay. Djokovic sẽ rút lui khỏi hàng loạt giải đấu lớn như 1 Grand Slam ở US Open, 4 Masters 1000 (Rogers Cup, Cincinnati, Thượng Hải và Paris) cũng như ATP World Tour Finals cuối năm. Việc hao hụt điểm nghiêm trọng này khiến tay vợt người Serbia nhiều khả năng sẽ văng khỏi Top 10 lần đầu tiên kể từ tháng 3/2007.