Lý Hoàng Nam: Mục tiêu top 200 quần vợt thế giới vào 2020

Lý Hoàng Nam vừa có những trải lòng trên các báo thể thao về thành công vượt bậc mà anh đã có được và những mục tiêu quan trọng của bản thân với môn quần vợt trong thời gian tới, đặc biệt là tham vọng nằm trong danh sách 200 tay vợt đứng đầu thế giới sau khoảng 5 năm nữa.

                       Hoàng Nam xuất sắc vô địch giải trẻ Wimbledon năm 2015

Ông David Haggerty – Chủ tịch của Liên đoàn Quần vợt Thế giới (ITF) đã có những chia sẻ về việc phát triển bộ môn quần vợt trong lần đầu tiên ông đến Việt Nam.

Việt Nam đã vượt qua hàng chục quốc gia khác để đăng cai Đại hội thường niên của Liên đoàn Quần vợt Thế giới vào tháng 8 năm nay. Đại hội có sự tham gia của hơn 200 đại biểu đến từ các quốc gia, vùng lãnh thổ có phong trào tennis phát triển khắp thế giới.

Với mục đích đi “tiền trạm” cho đại hội này và cũng tìm hiểu thêm về quần vợt tại Việt Nam, ông David Haggerty – Chủ tịch ITF đã có chuyến thăm Việt Nam từ ngày 9-11/1, cụ thể là đến TP.HCM – nơi đăng cai tổ chức.

Chia sẻ về quyết định chọn Việt Nam đăng cai Đại hội thường niên của ITF, ông Haggerty chia sẻ rằng năm nay ITF muốn tổ chức Đại hội ở một quốc gia châu Á và có khá nhiều nơi muốn đăng cai. Tuy nhiên, ITF bị thuyết phục bởi bài thuyết trình giới thiệu về Việt Nam từ đại diện của Liên đoàn Quần vợt VN (VTF). Sau những ngày đến TP.HCM, ông Haggerty thấy quyết định này vô cùng chính xác bởi sự hiếu khách, vẻ đẹp phong cảnh và đặc biệt là món ăn ở Việt Nam được ông khen “ngon vô cùng”.

Bên cạnh việc gặp lãnh đạo Tổng cục Thể dục Thể thao, lãnh đạo của VTF, chủ tịch ITF đã dành thời gian trong những ngày tại Việt Nam để tìm hiểu gần hết các hoạt động liên quan tới tennis, như gặp gỡ đội tuyển Davis Cup, giao lưu với các VĐV trẻ, phong trào và bộ môn quần vợt trên xe lăn.

Ông David Haggerty cho biết ITF sẽ hỗ trợ hết mình cho việc phát triển quần vợt tại Việt Nam trong tương lai. Theo ông David Haggerty, Việt Nam nằm trong kế hoạch phát triển hệ thống đào tạo trẻ cho quần vợt châu Á của ITF. Tổ chức này sẽ không chỉ hỗ trợ cho VTF thêm về vật chất mà còn sẽ gửi các HLV giỏi đến giúp đỡ trong công tác đào tạo. ITF sẽ giúp quần vợt Việt Nam có thêm các HLV giỏi, các tay vợt trẻ, trọng tài chuyên nghiệp và chất lượng.

Khi được hỏi liệu ông có biết tay vợt nào tại Việt Nam, Haggerty đã dành nhiều lời khen cho tay vợt số 1 Việt Nam Lý Hoàng Nam và tin tưởng vào việc giúp đỡ Việt Nam có thêm nhiều Hoàng Nam trong tương lai. “Tôi từng xem Lý Hoàng Nam thi đấu trước đây. Cậu ta là một tay vợt giỏi, chuyên nghiệp và chắc chắn sẽ có tầm ảnh hưởng đến các tay vợt trẻ, là tấm gương cho các VĐV trẻ học tập trên sự nghiệp thể thao. ITF tin tưởng sẽ có thể giúp các bạn tạo ra thêm nhiều Lý Hoàng Nam khác trong tương lai”.

Cuối cùng, Chủ tịch ITF chia sẻ bí quyết để phát triển tennis tại Việt Nam: “Chúng tôi luôn tâm niệm rằng việc xây dựng tennis đỉnh cao luôn phải bắt đầu từ các VĐV trẻ. Để có được điều đó, các bạn phải có hệ thống trung tâm quần vợt thật sự chuyên nghiệp để cả các HLV lẫn các tay vợt trẻ đến học tập và phát triển. Để làm được điều này, các bạn phải có sự nhất quán trong suy nghĩ của nhiều đơn vị liên quan chứ không chỉ là Liên đoàn Quần vợt Việt Nam”.