Tin quần vợt: Big Four vào vòng 4 giải quần vợt Wimbledon 2017.

Vòng 3 giải quần vợt Wimbledon 2017. Murray thắng năm game liên tiếp ở set cuối. Đánh bại Fabio Fognini với tỷ số 6-2, 4-6, 6-1, 7-5.

Trận đấu kết thúc khi trời bắt đầu chuyển tối tại sân Trung Tâm. Andy Murray thua Fognini tại giải quần vợt Rome Masters năm nay. Nhưng ở lần đối đầu này. Anh không cho đối thủ tạo nên cú sốc thứ hai. Ở vòng bốn giải quần vợt, Murray sẽ gặp đối thủ người Pháp Benoit Paire.

Murray thắng năm game liên tiếp ở set cuối, đánh bại Fabio Fognini

Murray sẽ gặp Benoit Paire ở vòng bốn. Sau khi tay vợt người Pháp đánh bại Jerzy Janowicz để giành vé đi tiếp. Họ chỉ từng chạm trán một lần tại giải quần vợt Monte Carlo 2016 và chiến thắng thuộc về tay vợt Scotland.

Cựu số một thế giới của làng quần vợt duy trì thành tích toàn thắng tất cả các set khi đánh bại Karen Khachanov với tỷ số 6-1, 6-4, 7-6(3).

Rafael Nadal áp đảo đối thủ người Nga trong set đầu và set hai. Anh chỉ gặp một chút trở ngại ở set thứ ba, nhưng đánh bại đối thủ ở loạt tie-break với tỷ số 7-3 để giải quyết trận đấu trong ba set. Đối thủ tiếp theo tại sự kiện quần vợt Wimbledon 2017 của Nadal sẽ là hạt giống số 16 Gilles Muller.

Nadal chưa thua game nào tại Wimbledon năm nay.
Nadal chưa thua game nào tại Wimbledon năm nay.

Tay quần vợt Tây Ban Nha bảo toàn lợi thế này. Và dù Khachanov cứu một điểm set để rút ngắn tỷ số xuống 4-5. Nadal thắng trắng game giao bóng kế tiếp để dẫn trước 2-0.

Nadal không để thua set  nào trong 10 trận gần nhất tại các giải quần vợt Grand Slam. Tay quần vợt Tây Ban Nha sẽ trở lại ngôi số một thế giới. Nếu anh vào chung kết sự kiện Wimbledon. Tại vòng bốn giải quần vợt, anh chạm trán tay vợt Luxembourg Gilles Muller, người đánh bại Aljaz Bedene để giành vé đi tiếp.

Nadal từng đối đầu Muller năm lần và có một thất bại tại vòng hai sự kiện quần vợtvWimbledon 2005.

“Tàu tốc hành” của làng quần vợt duy trì thành tích toàn thắng. Trước tay vợt người Đức khi đánh bại đối thủ với tỷ số 7-6(3), 6-4, 6-4.

Roger Federer qua năm lần đối đầu Mischa Zverev tại các giải quần vợt đều thắng. Trong đó có ba trận diễn ra trong năm nay. Tay vợt Thụy Sỹ chỉ mất vỏn vẹn một tiếng 49 phút. Để giành thắng lợi với lối chơi tấn công đẹp mắt và khả năng bao quát mặt sân tốt.

Federer chứng tỏ bản lĩnh “vua quần vợt” khi thắng trắng Ernests Gulbis với tỷ số 6-4, 6-1, 7-6(2).

Ở vòng tiếp theo, Federer sẽ tái ngộ Grigor Dimitrov, tay vợt một thời được đánh giá là có lối chơi tương đồng với anh. Hạt giống số 13 Dimitrov đi tiếp khi đối thủ Dudi Sela bỏ cuộc do chấn thương. Trong năm lần đối đầu trước đây, Federer toàn thắng Dimitrov.

Dù bị dẫn trước ở set quần vợt đầu nhưng Federer chứng tỏ bản lĩnh khi thắng trắng Ernests Gulbis với tỷ số 6-4, 6-1, 7-6(2).

Novak Djokovic trong tám lần chạm trán Gulbis thắng 7 lần. Là trận thắng thứ năm liên tiếp, đưa tay quần vợt vợt Serbia vào vòng bốn sự kiện quần vợt Wimbledon.

Novak Djokovic trong tám lần chạm trán Gulbis thắng 7 lần.

Djokovic sẽ gặp ở vòng đấu quần vợt tiếp theo là Adrian Mannarino. Tay vợt người Pháp đánh bại đồng hương Gael Monfils 7-6(3), 4-6, 5-7, 6-3, 6-2 trong một trận đấu dài ba tiếng 30 phút để giành vé đi tiếp. Mannarino là cựu số 10 thế giới. Trước khi gây bất ngờ với trận thắng hạt giống số 15 Monfils. Anh đã loại hạt giống số số 19 Feliciano Lopez ở vòng một.

Hai người chỉ chạm trán nhau một lần trước đây tại vòng hai Wimbledon 2016. Chiến thắng thuộc về tay vợt Serbia.