Đánh nguội là gì? Những thông tin cần biết về hành vi đánh nguội

Đánh nguội là gì? Đánh nguội được dùng để chỉ tình huống cầu thủ đánh lén cầu thủ đối phương dù không có tình huống tranh chấp bóng.

Đánh nguội là gì?

Đánh nguội là tình huống cầu thủ đánh lén đối phương trong các pha tranh chấp và giành giật bóng. Theo nhận định của dealthethao.com thì lối chơi này mang tính phi thể thao và khiến người hâm mộ tỏ ra khó chịu.

Trong các trận đấu có không ít tình huống đánh nguội này xả ra. Mục đích về hành vi đánh nguội của các cầu thủ đó chính là tăng khả năng chiến thắng hoặc giành lợi thế cho đội bóng của mình. Phần lớn các trường hợp xảy ra đều là tự phạt mà không nằm trong chiến thuật thi đấu đã hoạch định từ trước.

Ngoài việc làm cho các cầu thủ đối phương bị chấn thương và mất khả năng thi đấu thì tình huống đánh nguội còn có tác dụng kéo dài thời gian thi đấu. Và cũng có không ít cầu thủ thực hiện hành vi đánh nguội với mục đích giúp đội bóng giành chiến thắng. Đây là hành vi khiến không ít người hâm mộ cảm thấy thất vọng nếu đội bóng cố tình thực hiên hành động đánh xấu hổ này.

Đánh nguội sẽ bị xử phạt như thế nào?

Mức phạt của tình huống đánh nguội cao nhất đó chính là phạt thẻ đỏ và bị đuổi khỏi sân ngay lập tức. Sau đó, ban tổ chức sẽ xem xét mức độ nặng nhẹ của tình huống đánh nguội để quyết định về việc treo giò cầu thủ đó trong bao lâu. Hình phạt của các cầu thủ khi có hành vi đánh nguội sẽ giống như những mức án như những hành vi phạm lỗi khác.

Đánh nguội là gì? Những thông tin cần biết về hành vi đánh nguội
Đánh nguội là gì? Những thông tin cần biết về hành vi đánh nguội

Có một bất công đối với các cầu thủ bị phạm lỗi. Nếu trọng tài không phát hiện ra hành vi chơi xấu của đối phương thì cầu thủ đó sẽ không bị phạt. Vì vậy sẽ tạo ra những ức chế và bất hòa trong thi đấu.

Những hành vi phi thể thao dù xuất phát từ nguyên nhân gì thì cũng đáng để lên án. Với những fan hâm mộ, họ không thích những hành động này.

Mức phạt cho lỗi đánh nguội

Đối với giải quốc nội

Trong các giải bóng đá quốc nội ở Việt Nam thì những án phạt nguội vẫn chưa được áp dụng một cách rộng rãi. Nhưng thời gian gần đây khi các công nghệ bóng đá được áp dụng. Thì các trọng tài và ban tổ chức có thể xem lại trận đấu để kiểm tra những hành vi phi thể thao này. Các cầu thủ có thể thực hiện hành vi này trót lọt qua mắt được trọng tài nhưng không phải là sẽ qua mắt được băng ghi hình. Họ sẽ phải nhận hình phạt tương ứng từ phía BTC giải đấu.

Ngay sau kiểm tra lại băng ghi hình thì ban tổ chức sẽ quyết định xử phạt hoặc treo giò cầu thủ. Hiện nay các cầu thủ đã ít dùng những nắm đấm, tiểu xảo này vào trong thi đấu.

Đối với giải quốc tế

Theo lich thi dau hình phạt dành cho hành vi đánh nguội đã xuất hiện từ rất lâu ở các đấu trường quốc tế. Các công nghệ ghi hình, các trọng tài biên luôn làm rất tốt nhiệm vụ hỗ trợ cho trọng tài chính phát hiện hành vi đánh nguội. Vì thế, các pha đánh nguội thường ít xuất hiện hơn.

Các giải đấu quốc tế lớn luôn muốn tạo hình ảnh thể thao công bằng và chuyên nghiệp. Vì vậy các trường hợp đánh nguội thường sẽ bị phạt nặng khi bị phát hiện. Các cầu thủ phạm lỗi đánh nguội thường bị trọng tài rút thẻ đỏ và đuổi khỏi sân theo luật.

Sau đó, ban tổ chức sẽ phân tích và đưa ra quyết định cuối cùng về hình phạt dành cho cầu thủ phạm lỗi. Các hình phạt nguội sẽ xuất hiện như treo giò trong bao nhiêu trận và mức xử phạt hành chính.

Chắc hẳn sau những thông tin chia sẻ ở trên sẽ giúp bạn hiểu rõ đánh nguội là gì? và những hình phạt đối với hành vi đánh nguội. Cảm ơn bạn đã quan tâm đến bài viết.

Xem thêm: Hala Madrid là gì? Ý nghĩa của Hala Madrid như thế nào?

Xem thêm: Fair Play là gì? Tìm hiểu chi tiết về Fair Play trong bóng đá

Cập nhật nhanh kèo bóng đá, tỷ lệ kèo hôm nay, tỷ lệ kèo trực tiếp, tỷ lệ ma cao, malaysia..… của tất cả các giải đấu trên thế giới tại website của chúng tôi.