Tẩy thẻ là gì? Những câu hỏi liên quan đến việc tẩy thẻ

Tẩy thẻ là gì? Tẩy thẻ là một hành động có chủ ý từ huấn luyện viên hoặc một cầu thủ cố tình phạm luật để có cơ hội tẩy trắng số thẻ đã bị nhận.

Tẩy thẻ là gì?

Theo tìm hiểu của dealthethao.com tẩy thẻ là một hành động có chủ ý từ huấn luyện viên hoặc cầu thủ bóng đá. Hành động tẩy thẻ được áp dụng với các cầu thủ đã nhận 5 thẻ vàng và bị treo giò ở trận kế tiếp. Ví dụ cầu thủ nhận đủ 4 thẻ vàng và chỉ cần nhận thêm 1 thẻ vàng nữa là sẽ bị treo giò. Vì vậy nếu muốn tẩy thẻ để thi đấu ở trận đấu quan trọng sau đó thì họ sẽ cố tình phạm lỗi để nhận thẻ vàng thứ 5. Họ sẽ bị treo giò ở trận kế tiếp, sang đến trận đấu tiếp theo thì cầu thủ đã vị xóa sạch thẻ và có thể thi đấu bình thường.

Những câu hỏi liên quan đến tẩy thẻ

Mục đích của việc tẩy thẻ là gì?

Nhiều cầu thù bóng đá, siêu sao nổi tiếng thường có hành động tẩy thẻ ở những trận đấu kém quan trọng. Hành động đó giúp họ có thể tham dự ở các trận mang tính quyết định.

Với đội tuyển quốc gia, tẩy thẻ được xem là chiến lược vô cùng quan trọng của huấn luyện viên. Mục đích của chiến lượng này là nhằm bảo đảm vấn đề lực lượng quan trọng trong trận quyết định. Các huấn luyện viên sẽ chỉ đạo các cầu thủ quan trọng trong đội tẩy thẻ. Đội bóng nào tham gia thi đấu cũng muốn giành chiến thắng. Nên chiến thuật này sẽ được sử dụng. Hơn nữa, nó còn ảnh hưởng không nhỏ đến sự nghiệp của các huấn luyện viên khi đội bóng của họ không giành chiến thắng.

Tẩy thẻ là gì? Những câu hỏi liên quan đến việc tẩy thẻ
Tẩy thẻ là gì? Những câu hỏi liên quan đến việc tẩy thẻ

Tẩy thẻ có vi phạm luật thi đấu bóng đá hay không?

Tẩy thẻ nếu quá công khai, lộ liễu thì chắc chắn sẽ vi phạm luật bóng đá. Ví dụ như những trường hợp vào bóng không nguy hiểm mà cầu thủ vẫn cố tình phạm lỗi để nhận thẻ thì đó chính là hành vi chơi xấu. Có một số cầu thủ còn rất tự hào sau trận đấu vì mình đã tẩy thẻ thành công.

Hành vi này rất đáng bị lên án, nó không thể hiện được tinh thần fair – play trong bóng đá. Theo luật bóng đá thì những hành vi chơi xấu này nếu bị phát hiện và có bằng chứng cụ thể thì cầu thủ phạm lỗi và cả đội bóng đều sẽ bị phạt. Họ sẽ phải nộp tiền phạt cộng với việc bị treo giò trong một vài trận đấu tiếp theo.

Theo bong da so, tẩy thẻ là một chiến lược cần thiết của các huấn luyện viên. Nhưng không ai khuyến khích các cầu thủ, đội bóng sử dụng hành vi này vì nó sẽ để lại tiếng xấu cho đội bóng nói riêng và bóng đá nói chung.

Tẩy thẻ có ảnh hưởng đến tỷ số trận đấu không?

Việc tẩy thẻ hoàn toàn không ảnh hưởng đến tỷ số của trận đấu. Tẩy thẻ được hiểu là một thông tin không tốt. Nhưng thực tế thì tẩy thẻ là một cách mà các huấn luyện viên sắp xếp dùng người. Họ sẽ sắp xếp để giữ những cầu thủ tốt nhất phục vụ cho các trận đấu hay nhất.

Có thể thấy đây là một cách sử dụng cầu thủ của các huấn luyện viên trong những trận đấu quan trọng. Việc tẩy thẻ sẽ không là thay đổi hay can thiệp vào điểm số của trận đấu. Vì vậy, nếu bạn là dân chơi bóng đá thì đừng quá lo lắng về việc cầu thủ có hành vi tẩy thẻ.

Tẩy thẻ áp dụng cho những giải đấu nào?

Hiện tẩy thẻ đang áp dụng cho các giải đấu lớn như La Liga hoặc Champions League. Những giải đấu này thường có tính cạnh tranh rất lớn nên các cầu thủ có thể tận dụng được việc tẩy thẻ này.

Khi cầu thủ có đủ 5 thẻ và bị cấm ở trận tiếp theo thì được xác định là đội yếu. Dù cầu thủ đó không thi đấu thì cũng không ảnh hưởng đến kết quả trận đấu. Trong trận đấu tiếp theo nếu gặp đối thủ mạnh thì các cầu thủ đã tẩy thẻ sẽ có thể tham gia trận đấu để đảm bảo sự cân bằng và hiệu suất của cả đội bóng.

Chắc hẳn qua bài viết này bạn đã hiểu rõ được về tẩy thẻ là gì? và những thông tin liên quan đến hành vi này. Cảm ơn bạn đã quan tâm đến bài viết.

Nếu là một người yêu thích bóng đá thì chắc chắn bạn sẽ không thể bỏ lỡ bất cứ trận đấu nào. Vậy hãy theo dõi website của chúng tôi để cập nhật lịch bóng đá hôm nay của tất cả các giải đấu thường xuyên nhé!

Xem thêm: VFF là gì? Vai trò của VFF với nền bóng đá Việt Nam

Xem thêm: Box to box là gì? Những cái tên tiền vệ box to box hay nhất

"Xin nhắc lại rằng tất cả thông tin được chia sẻ chỉ mang tính chất tham khảo. Đồng thời, không khuyến khích tham gia vào việc chơi cược bóng đá trong mọi trường hợp."