OG là gì? Cầu thủ phạm OG phải chịu hình phạt gì

Thắc mắc OG là gì? Cầu thủ phạm OG phải chịu hình phạt gì nặng nhất? Với người mới luyện tập bóng đá thì thuật ngữ này chắc hẳn còn rất xa lạ do đó cùng tìm hiểu chi tiết trong bài viết này.

1. Tìm hiểu về OG là gì trong bóng đá?

Như vậy khái niệm OG là gì? Đây chính là từ viết tắt của cụm từ trong tiếng Anh là Own Goal, có nghĩa là “Bàn đá phản lưới nhà”. Vì vậy, chúng ta nhiều lần bắt gặp trong một trận đấu bóng đá, trường hợp khi một cầu thủ sút bóng vào khung thành của đội mình, như vậy thì trọng tài sẽ ghi nhận đây được coi là bàn phản lưới nhà và cũng là bàn thắng được công nhận áp dụng cho đội đối thủ theo quy định của FIFA.

Có nhiều nguyên nhân của bàn đá phản lưới nhà là một số tình huống: không tự nguyện, hoặc là cầu thủ cản phá cầu môn đối phương và vô tình để bóng bay vào lưới nhà, nguyên nhân là do hàng phòng ngự đối phương dâng cao. .., cũng có thể trường hợp khác là do những tình huống  hỗn loạn trên sân. Điều này như vậy thực sự tạo nên 1 sự đáng tiếc cho đội bóng nào nếu đã nhận được quả đá phản lưới nhà.

>> Bảng tỷ lệ bóng đá kèo cổng game trực tiếp mới nhất, Xem ty le ca cuoc châu Âu, châu Á, O/U trực tuyến đêm nay chính xác.

OG là gì? Cầu thủ phạm OG phải chịu hình phạt gì

Bàn phản lưới nhà  khi đó sẽ trở thành bàn thắng được công nhận cho đối thủ của đội bạn. Trên bảng điện tử lúc này sẽ hiển thị kết quả trận đấu và cũng sẽ hiển thị dòng chữ tên cầu thủ. Ở một số quốc gia khác nhau hoặc khu vực, công nhận bàn phản lưới nhà được ghi bằng tên của cầu thủ chính là của đội chiến thắng chạm bóng cuối cùng. Tuy nhiên, thực tế là rất ít người đặt tên cho các cầu thủ vì nguyên do bàn phản lưới nhà này. Thực tế, những tình huống OG chúng ta thường rất ít xảy ra trong bóng đá, tuy nhiên không phải là không có. Khi đó những cầu thủ đá phản lưới nhà sẽ bị khán giả và cả những người hâm mộ đội bóng đó coi như tội đồ. Tất nhiên, trường hợp này họ sẽ phải nhận rất nhiều chỉ trích từ truyền thông và  bao gồm cả những người hâm mộ từng yêu mến họ.

Tham khảo lịch thi đấu bóng đá hôm nay các giải đấu ngoại hạng Anh Premier Leauge La Liga Bundesliga V League C1-Champions League cuối tuần này.

2. Cầu thủ phạm OG phải chịu hình phạt gì?

Chúng ta thấy rằng một bàn phản lưới nhà OG điều này vô tình sẽ giúp đối thủ có thêm một điểm. Đây chính là một sai lầm vô cùng đáng xấu hổ của cầu thủ khi mắc phải sai lầm này.

Vậy tiếp theo thì điều gì sẽ xảy ra với những cầu thủ phạm lỗi OG? Trường hợp nếu một cầu thủ cố tình đá phản lưới nhà, như vậy là đội của anh ta sẽ thua. Thông thường đa số với những người chơi cố tình đá phản lưới nhà có thể chính là người chơi tham gia chơi độ. Vì vậy, có thể nói đây là hành vi cần bị nghiêm trị theo quy định của tất cả các ban tổ chức và bao gồm cả quản lý trận đấu bóng đá.

Nếu một cầu thủ vô tình phản lưới nhà, như vậy kết quả là anh ta sẽ bị khán giả và người hâm mộ chỉ trích thậm tệ. Và cũng sẽ mang đến những hậu quả đáng tiếc cho sự nghiệp bóng đá tiếp theo sau này của họ. Trong lịch sử bóng đá, điều này không ít danh thủ cũng từng đạt danh hiệu cầu thủ “phản lưới nhà”. Chẳng hạn như cái tên nổi bật như : Richard Dunne với 12 bàn OG, Jamie Carragher với 7 bàn OG, hay là cầu thủ West Brown với 6 bàn phản lưới nhà…

Cầu thủ đá phản lưới nhà được thống kê nhiều nhất giải Ngoại Hạng Anh không ai khác là cái tên Richard Dunne. Đây chính là cựu cầu thủ từng chơi cho Manchester City anh ta đã 10 lần “ghi bàn cho đối thủ” trong sự nghiệp ra sân của mình. Ngoài trận đấu với Manchester City, kết quả đội chủ nhà khi đó, hay trường hợp đích thân cầu thủ này đã đưa bóng vào lưới các đội bóng anh ta tham gia thi đấu khi đó là Aston Villa và QPR. Sau Dunn, và không quên cái tên rất quen thuộc chuyên môn đá phản lưới nhà trong đó là: Jamie Carragher (cựu cầu thủ Liverpool), Zatnett (từng chơi cho Bolton và Fulham) và Rio Ferdinand (cựu cầu thủ Manchester United).

Chắc hẳn bạn đã hiểu rõ hơn về OG là gì rồi phải không? Nói chung, được coi là một điều cấm kỵ mà không đội bóng hay tuyển thủ nào được phép mắc phải. Vì vậy, nếu bạn tham gia vào bóng đá, bạn cũng không nên cho phép mình mắc phải sai lầm OG này. Cảm ơn các bạn đã quan tâm theo dõi bài viết!

"Xin nhắc lại rằng tất cả thông tin được chia sẻ chỉ mang tính chất tham khảo. Đồng thời, không khuyến khích tham gia vào việc chơi cược bóng đá trong mọi trường hợp."