Treo giò là gì? Thời gian chịu án treo giò của cầu thủ

Treo giò là gì? Là một trong những án phạt khá nặng nhất dành cho các cầu thủ phạm lỗi, tuy nhiên có khá nhiều người vẫn còn mơ hồ chưa biết cụ thể treo giò là gì. Vì vậy, mời bạn cùng tìm hiểu ngay thông qua bài viết sau đây của dealthethao.com nhé!

1. Án treo giò là gì?

Án treo giò là hình thức kiểm điểm những sai lầm của một cầu thủ nào đó phạm phải khi thi đấu trên sân cỏ. Án treo giò sẽ cấm cầu thủ đó không được thi đấu trong một thời gian cụ thể. Thời gian này sẽ tùy thuộc vào những trường hợp mà cầu thủ đó vi phạm là như thế nào.

Treo giò được hình thành từ khá lâu. Liên đoàn bóng đá Thế giới đã quy định và ban hành án treo giò. Mặc dù nhiều năm trở lại đây đã có sự thay đổi đôi chút trong án treo giò. Thế nhưng đa phần cũng không có gì thay đổi nhiều so với các quy định được ban hành lúc ban đầu.

Khi cầu thủ vi phạm lỗi và được định hình theo thẻ vàng hay thẻ đỏ mà trọng tài đưa ra thì được gọi là án treo giò. Bên cạnh đó đây cũng là tiêu chí để quy định mức án treo giò mà các cầu thủ phải nhận cụ thể là bao lâu. Thời gian án sẽ dài hơn nếu như mức độ phạm lỗi nặng còn nếu mức phạm lỗi nhẹ thì sẽ ngắn hơn.

treo-gio-la-gi-thoi-gian-chiu-an-treo-gio-cua-cau-thu
Treo giò là gì? Thời gian chịu án treo giò của cầu thủ

Tin liên quan:

Ngoài ra, mời bạn xem thêm kèo bóng đá trực tuyến được cập nhật nhanh nhất chuẩn xác theo đúng múi giờ Việt Nam và được tổng hợp từ các cổng game uy tín nhất hiện nay.

2. Thời gian treo giò của cầu thủ

2.1. Thời gian treo giò cầu thủ trong trường hợp tích lũy thẻ vàng

Trong các sân chơi thì việc phạm phải lỗi là điều đương nhiên. Tuy nhiên khi đã đạt đến một giới hạn nhất định thì cầu thủ đó sẽ bị phạt thẻ vàng. Trọng tài sẽ dựa vào thẻ vàng để tích lũy nhằm thi hành án treo giò cầu thủ. Nếu nhận 2 thẻ vàng thì cầu thủ có thể sẽ bị phạt treo giò.

Tuy nhiên bạn đừng vội vàng kết luận với 2 thẻ vàng này. Lý do là vì 2 thẻ vàng này không phải là 2 thẻ vàng cùng ở trong một trận đấu. Mà 2 thẻ vàng này được tính theo quy luật là tích từ trận đấu này sang trận đấu khác. Tức là nếu như cầu thủ thi đấu trong trận đầu tiên bị phạt 1 thẻ, sau đó qua trận thứ 2 bị phạt thêm thẻ nữa. Vậy thì trong trường hợp này, cầu thủ đó sẽ bị thi hành án treo giò.

Còn thời gian các cầu thủ bị cấm tham gia thi đấu khi tích lũy thẻ vào chủ yếu diễn ra qua 1 trận. Trận đấu này sẽ là trận đấu thứ 3 còn đến trận đấu thứ 4 thì cầu thủ có thể được tiếp tục thi đấu. Tuy nhiên cũng có một số trường hợp cầu thủ sẽ bị cấm thi đấu khoảng 2 trận.

2.2. Treo giò cầu thủ trong trường hợp nhận thẻ đỏ

Khi cầu thủ bị nhận thẻ đỏ thì thời gian cầu thủ đó bị treo giò sẽ được áp dụng theo 2 trường hợp nhỏ. Đầu tiên là trong trường hợp nhận thẻ đỏ gián tiếp từ 2 thẻ vàng trong trận đấu thì lập tức sẽ bị trục xuất ra khỏi sân. Còn trong trường hợp thẻ đỏ trực tiếp treo giò mấy trận thì sẽ còn phải phụ thuộc vào tình huống phạm lỗi của cầu thủ.

Tình huống phạm lỗi có thể là do ý thức của cầu thủ hoặc là do chấn thương của cầu thủ bị phạm lỗi. Đối với tình huống do ý thức của cầu thủ thì chỉ phạt treo giò từ 1 đến 2 trận. Tuy nhiên nếu như cầu thủ bị phạm lỗi và có dấu hiệu chấn thương. Hoặc là cầu thủ bạo lực quá khi phạm lỗi thì sẽ có thời gian thi hành án treo giò rất cao. Thậm chí là có thể lên đến từ 5 cho tới 10 trận đấu.

Ngoài những lỗi bị treo giò do vi phạm trong quá trình tham gia thi đấu ở trên sân thì trong nhiều trường hợp, nếu như cầu thủ có hành vi thái độ thiếu chuẩn mực đạo đức hoặc vi phạm pháp luật như sử dụng ma túy,hành hung,… thì cũng sẽ bị phạt treo giò. Tùy thuộc vào từng mức độ vi phạm mà sẽ có thời gian thi hành án treo giò khác nhau.

Bên cạnh đó, mời bạn vào xem thêm ket qua truc tuyen để cập nhật tỷ số, kết quả của các trận cầu thuộc các giải đấu chuyên nghiệp nhất trên thế giới hiện nay một cách nhanh nhất.

Như vậy, bài viết này đã giải thích rõ giúp bạn hiểu hơn về treo giò là gì. Hy vọng những thông tin bổ ích trong bài viết sẽ cung cấp cho bạn thêm nhiều kiến thức đối với lĩnh vực bóng đá.