Tin quần vợt: Không dự Paris Master, Roger Federer bị chê ích kỷ

Tin quần vợt: Thành viên ban tổ chức của Paris Masters cũng như Roland Garros đã lên tiếng phàn nàn vì FedEx từ chối dự Paris Master 1000 2 năm liền.

Ông Guy Forget, thành viên quản lý của giải PM 1000 phát biểu với tin quần vợt thuộc tờ  L’Équipe rằng ông tỏ ra vô cùng chán nản và thất vọng, pha chút tức giận khi nghe tin tàu tốc hành sẽ không tham dự giải ATP 1000 tại thủ đô nước Pháp.

Sau khi trận chung kết Basel Open với Del Potro kết thúc, Federer thông báo mình bị tái phát chấn thương lưng cũng như bị đau ở một vài bộ phận khác. Đại diện của anh là Tony Godsick đã gọi điện tới ban tổ chức giải và xin cho FedEx rút lui khỏi giải đấu.

“Chúng tôi chẳng có sự chuẩn bị nào cho việc này cả. Mọi thứ đã được chuẩn bị từ mấy tháng nay để chờ Federer và Nadal.” ông Guy Forget cho biết thêm.

Điều đáng nói, Federer cung cấp lí do rời giải ngay trước giờ khai mạc 1 ngày. Theo nhiều nguồn tin quần vợt được các báo thể thao tại Pháp cung cấp, rất có thể tàu tốc hành không gặp chấn thương mà chỉ đơn thuần muốn nghỉ ngơi và dành sức cho giải ATP Finals vào cuối năm.

Từ chối dự Paris Masters sau khi vô địch Basel Open, Roger Federer bị “lên án” ích kỷ.

Trước đó, tay vợt người Thụy Sỹ từng tuyên bố từ chối dự Roland Garros hồi tháng 6 vì lí do tương tự.

“Thật đáng buồn, chỉ mình Nadal xuất hiện”, Forget chia sẻ thêm. “Có nhiều ngôi sao vẫn tới, nhưng CĐV của Roger tại Pháp vô cùng thất vọng. Anh ta thật ích kỷ, chỉ nghĩ tới bản thân mà không quan tâm tới suy nghĩ của người khác”.

Vẫn theo ông Forget, việc Federer 2 lần liền từ chối dự Master 1000 tại Paris ảnh hưởng nghiêm trọng tới uy tín của giải đấu. Theo ông, 9 giải Master 1000 trong năm có ý nghĩa vô cùng quan trọng.

Cùng với đó, Forget cũng không quên ngợi khen Nadal khi ông vua sân đất nện bỏ Basel Open để dành sức cho Paris Masters. Dù việc Roger không tới dự PM 1000 ảnh hưởng tới công tác tổ chức giải, nhưng với tay vợt người Tây Ban Nha thì là 1 tin vui, vì điều đó đồng nghĩa rằng anh rộng cửa vô địch giải ATP 1000 này.