Tiết lộ chi tiết lương cầu thủ Việt Nam nổi tiếng nhất là bao nhiêu?

Lương cầu thủ Việt Nam là chủ đề được khá nhiều bạn đọc quan tâm tới nhiều. Hôm nay chuyên mục bên lề thể thao sẽ giải đáp thắc mắc này cho bạn.

Bóng đá Việt Nam ngày càng khẳng định mình trong thời gian gần đây. Với lối chơi chuyên nghiệp do được học hỏi bóng đá nước ngoài cũng như rèn luyện một cách chặt chẽ và quy củ. Ngoài lối chơi, sự chuyên nghiệp đó còn thể hiện qua nhiều phương diện khác có thể nhìn thấy rõ phía sau hậu trường. Một trong những câu chuyện ít được tiết lộ là mức lương cầu thủ VN đang thi đấu hiện nay. Sau đây là tiết lộ mức lương chi tiết một số cầu thủ bóng đá VN

Tiết lộ chi tiết lương cầu thủ Việt Nam nổi tiếng nhất là bao nhiêu?

Đoàn Văn Hậu

Sau thi đấu xong ở Thái Lan, Đoàn Văn Hậu không về nước mà tiếp tục sang đầu quân cho đội bóng của CLB Heerenveen với mức lương choáng ngợp.

Và hiện tại Văn Hậu đã trở thành cầu thủ lương cao nhất VN hiện nay với con số lên đến 510 triệu/tháng. Đây được xem là một mức lương mà không phải cầu thủ tại Việt Nam nào đạt được. Đồng thời, khi được chuyển nhượng sang thi đấu ở CLB Hà Lan đã giúp anh thay đổi số phận, đặc biệt là lương cao hơn gấp nhiều lần so với các cầu thủ khác.

Đặng Văn Lâm

Với những thành tích đặc biệt xuất sắc mà Đăng Văn Lâm thể hiện trong nhiều năm qua thì thủ thành người Hải Phòng đang là cầu thủ hot nhất hiện nay với mức lương cao ngất ngưởng khi đầu quân cho CLB Thái Lan Muangthong. Hiện tại anh đang được trả mức lương là 11,200 USD/ mỗi tháng, lọt tốp lương cầu thủ cao nhất Việt Nam.

Công Phượng

Ngày Công Phượng sang Bỉ, “bầu” Đức cho biết dù có có không được đá chính thì cũng hưởng lương gấp 10 lần so với khi chơi bóng trong nước. Mua lại nửa bản hợp đồng từ Sint-Truiden, ngoài khoản phí chuyển nhượng 100 ngàn euro, CLB bóng đá TP.HCM cũng phải trả mức lương tương ứng mà đội bóng Bỉ trả cho CP10. Có lẽ đã gia giảm, nên cầu thủ thuộc biên chế CLB HAGL được nhận khoảng 120 triệu đồng/tháng tại TP.HCM, chưa kể tiền thưởng. Dù vì Covid-19 giảm 30%, còn 80 triệu đồng trong tháng 4, nhưng Công Phượng hiện vẫn là cầu thủ nội nhận lương cao nhất V.League.

Nguyễn Quang Hải

Sau những thành tựu mà cầu thủ gốc Đông Anh – Nguyễn Quang Hải có được, theo kết quả bóng đá trực tuyến thì mức lương của anh tại CLB Hà Nội đã tăng lên gấp 2 so với hiện nay. Anh tiếp tục ở lại cống hiến cho đội bóng nước nhà với mức lương là 40 triệu/tháng.

Tuy nhiên, ngoài việc được trả lương từ VFF thì Quang Hải còn kiếm được một khoản thu nhập kha khá từ các hợp đồng quảng cáo, đại sứ thương hiệu cũng như công việc của anh. Chắc hẳn con số mỗi tháng Quang Hải thu về không dưới 3 con số.

Nguyễn Trọng Hoàng

Tiền vệ 29 tuổi xứ Nghệ – Nguyễn Trọng Hoàng cũng đang là cầu thủ xuất sắc và có thu nhập khủng ở CLB bóng đá Viettel. Hiện tại nhờ sự cống hiến và những thành tích anh đạt được trong nhiều năm qua. Mức lương anh đang giữ là 50 triệu/tháng cũng lọt top bang xep hang cầu thủ BĐVN có mức lương cao.

Đàn anh Lê Công Vinh

Chắc chắn nói đến cầu thủ xuất sắc giữ phong độ lâu nhất vẫn là Lê Công Vinh – Cầu thủ xuất thân từ vùng đất “cằn” xứ Nghệ. Với những phong độ anh đạt được trên đấu trường quốc tế năm 2014 mức lương của cầu thủ Công Vinh nhận được đã rơi vào khoảng 70 triệu đồng/ tháng, và sau đó tăng lên khoảng 10,000 USD/tháng.

"Xin nhắc lại rằng tất cả thông tin được chia sẻ chỉ mang tính chất tham khảo. Đồng thời, không khuyến khích tham gia vào việc chơi cược bóng đá trong mọi trường hợp."