Công nghệ VAR trong bóng đá là gì, sử dụng khi nào

Công nghệ VAR là gì trong bóng đá, được sử dụng trong các tình huống nào. Công nghệ này bắt nguồn từ đâu và được lần đầu sử dụng khi nào. Cùng tìm hiểu qua bài viết dưới đây của dealthethao.com

Công  Nghệ VAR là gì trong bóng đá?

Khái niệm công nghệ Var trong bóng đá

Công nghệ Var trong bóng đá là tên viết tắt của Video Assistant Referee – công nghệ hỗ trợ trọng tài bằng video. Công nghệ ngày được coi là trợ lý trọng tài được sử dụng nhằm mục đích giúp các trọng tài có thể đưa ra các phán quyết, quyết định chính xác nhất trong những tình huống có nhiều tranh cãi.

Hệ thống này đã được sử dụng thử nghiệp tại Anh và trong một vài trận đấu của Đức, Ý. Tại Worldcup 2018 đây là kỳ Worldcup đầu tiên được sử dụng công nghệ VAR.

Công nghệ Var trong bóng đá là gì
Công nghệ Var trong bóng đá là gì

Còn trước đố một công nghệ có tên là goal line cũng đã được FIFA áp dụng lần đầu tại Worldcup 2014.

Đó là một vài thông tin trả lời cho câu hỏi var trong bóng đá là gì ?

Nguồn gốc ra đời của công nghệ VAR

VAR được ra đời từ dự án Refereeing 2.0 từ đầu những năm 2010. Dưới sự chỉ đạo của Hiệp hội bóng đá Hoàng gia Hà Lan (KNVB). Đây là một dự án đầy tham vọng với mong muốn các trọng tài không mắc phải cái sai lầm khi ra quyết định bởi họ không thể nhìn thấy hết những gì đang diễn ra trên sân.

Hệ thống đã được thử nghiệm thông qua các buổi áp dụng thử ở mùa giải 2012–13 của giải bóng đá vô địch quốc gia Hà Lan – Đây là giải bóng đá cấp cao nhất của quốc gia này.

Truy cập ngay vào link w88 mới nhất để tham gia đặt cược cho những trận bóng mà mình yêu thích. 

Công nghệ Var sẽ được sử dụng trong những tình huống nào?

Theo quy định của liên đoàn bóng đá thể giới FIFA , Công nghệ Var sẽ chỉ được sử dụng trong một số tình huống nhất định trong một trận đấu. Những tình huống này sẽ bao gồm các quả đá phạt 11m, xác định các lỗi hay bàn thắng và thẻ đỏ trực tiếp.

Bàn thắng

Trong các tình huống mà có một đội khiếu kiện về bàn thắng được ghi, thì công nghệ var sẽ được sử dụng với mục đích nhằm phát hiện các lỗi có thể xảy ra như : lỗi việt vị, lỗi kéo áo hay các lỗi khác trong quá trình ghi bàn. Khi sử dụng công nghệ VAR mà trọng tài phát hiện ra lỗi việt vị chỉ trong vài cm thì bàn thắng đó cũng sẽ không được công nhận.

Đá phạt 11m

Tại khu vực vòng cấm 11m chính là nơi mà công nghệ Var được sử dụng thường xuyên nhất. Quyết định có thổi phạt hay không của trọng tài sẽ được suy trì hoặc là hủy bỏ sau khi tham khảo hình ảnh được ghi lại bởi công nghệ Var.

Thẻ đỏ trực tiếp

Trên sân bóng, nếu các cầu thủ mà có hành vi bạo lực sẽ được ngăn chặn bởi công nghệ Var, tuy nhiên thì công nghệ này chỉ áp dụng với các thẻ đỏ trực tiếp chứ không áp dụng với thẻ vàng thứ 2.

Nhận diện các sai lầm

Trên thực tế việc một trọng tài phải bao quát toàn bộ mọi tình huống xảy ra trên sân cỏ cũng là khó khăn. Nên việc trọng tài mắc sai lầm cũng là điều khó tránh khỏi. Cùng với sự hỗ trợ của Var thì những sai lầm của trọng tài có thể sẽ được sửa chữa. Tuy nhiên var cũng sẽ có những hạn chế nhất định để đảm bảo không làm gián đoạn cuộc chơi.

Trên đây là những thông tin liên quan trả lời cho câu hỏi công nghệ var trong bóng đá là gì, được ra đời từ quốc gia nào, và được áp dụng trong những tình huống nào. Rất hy vọng những thông tin đó đã giải đáp được tất cả những thắc mắc trước kia của bạn. Bạn yêu thích môn bóng đá và yêu thích việc dự đoán, hãy truy cập vào Linkw88moinhat.com để có được tỉ lệ cược và giá trị giải thưởng hấp dẫn nhất.

"Xin nhắc lại rằng tất cả thông tin được chia sẻ chỉ mang tính chất tham khảo. Đồng thời, không khuyến khích tham gia vào việc chơi cược bóng đá trong mọi trường hợp."