Pep Guardiola tuyên bố cà khịa MU, Chelsea và Arsenal

HLV Pep Guardiola mới đây đã đưa ra tuyên bố mang tính cà khịa các ông lớn Ngoại hạng Anh như MU, Chelsea và Arsenal.

Nhìn thống kê bong da so lúc này Man City chỉ cần 2 trận thắng nữa để giành chức vô địch Premier League lần thứ tư liên tiếp – một kỳ tích mà ngay cả Man United và Liverpool trong thời kỳ đỉnh cao cũng không thể đạt được.

Trong cuộc phỏng vấn trước trận gặp Tottenham, khi được hỏi liệu việc làm nên lịch sử có phải là động lực cho ông và các cầu thủ hay không, Pep Guardiola trả lời: “Vào đầu mùa giải, chúng tôi chưa nghĩ tới việc vô địch Premier League 4 mùa liên tiếp. Chưa có đội nào làm được điều đó. Điều này cho thấy nó khó đến mức nào”.

“Ngay cả Liverpool trong những năm 80, Man United của Sir Alex Ferguson trong những năm 90, Chelsea với Roman Abramovich và Jose Mourinho hay Arsenal với Arsene Wenger đều không thể đạt được điều đó”.

Pep Guardiola tuyên bố cà khịa MU, Chelsea và Arsenal
Pep Guardiola tuyên bố cà khịa MU, Chelsea và Arsenal

Pep cũng bác bỏ ý kiến cho rằng sự thống trị của Man City bởi những chiến thắng tỷ lệ bóng đá hôm nay khiến Premier League trở nên nhàm chán và rằng đội bóng của ông thành công là nhờ sự hậu thuẫn từ nguồn tài chính dồi dào.

Chiến lược gia người Tây Ban Nha chỉ ra rằng chi tiêu ròng của Man City trong 5 năm qua thấp hơn đáng kể so với các đối thủ như Man United, Chelsea, Arsenal và Tottenham.

Guardiola nói: “Premier League hiện tại không hề nhàm chán. Nhưng trước đây thì có. Bởi đội nào có tiền thì sẽ giành được các danh hiệu. Giờ đây thì không phải cứ có tiền là sẽ thành công. Cả Man United, Chelsea và Arsenal đều đã tiêu nhiều tiền hơn chúng tôi trong 5 năm qua nhưng không thể lên ngôi vô địch”.

“Nếu chỉ những đội nhiều tiền mới thành công thì Girona đã không được dự Champions League, và Leicester sẽ không thể vô địch Premier League nhiều năm trước”.

Xem thêm: Tifosi là gì, lý do đây là từ gọi chung cho người hâm mộ tuyển Italia

Quả thật, Man City từ lâu không còn quá phụ thuộc vào giới chủ. Câu lạc bộ này đứng thứ 7 trong danh sách chi tiêu ròng ở Ngoại hạng Anh trong 5 năm qua, chưa bằng một nửa so với Chelsea, Man United, Arsenal và xếp sau cả Tottenham, Newcastle và Aston Villa.