Tifosi là gì, lý do đây là từ gọi chung cho người hâm mộ tuyển Italia

Tifosi là gì, lý do đây là từ gọi chung cho người hâm mộ tuyển Italia. Những đặc điểm của một Tifosi điển hình là gì. Cùng tìm hiểu chi tiết qua bài viết dưới đây. 

Tifosi là gì

Tifosi là gì, Tifosi chính là thuật ngữ dành cho những người hâm mộ cổ động viên của đội tuyển bóng đá Italia, không nhất thiết phải là người Ý. Đội tuyển bóng đá quốc gia Italia là đội tuyển của Liên đoàn bóng đá Italia và đã giành được nhiều thành tích và danh hiệu trong lịch sử của mình. Xem thêm nhiều hình thức giải trí bóng đá tại Nhacai360.net

Đội tuyển Italia là một trong những đội bóng lâu đời nhất châu Âu và hiện đang nỗ lực trẻ hóa đội hình để trở lại với đỉnh cao của bóng đá thế giới một cách nhanh chóng. Phong thông tin bóng của đội tuyển Italia được biết đến với lối chơi phòng ngự Canttenacio.

tifosi là gì
tifosi là gì

Màu áo thiên thanh là đặc trưng của đội tuyển bóng đá quốc gia Italia và không thể nhầm lẫn với các quốc gia khác. Đội tuyển Italia đã giành được 4 chức vô địch World Cup và 1 chức vô địch Euro. Ngoài ra, họ cũng đã giành được huy chương vàng Thế vận hội vào năm 1936 tại Berlin khi vẫn sử dụng đội tuyển quốc gia. Bong99 địa chỉ cung cấp những kèo dự đoán cho những trận cầu nảy lửa

Lý do vì sao Tifosi được gọi chung cho cổ động viên của Italy

Tifosi là là gì, đây chính là từ tiếng Ý chỉ cổ động viên, nhất là những nhóm cổ động viên của một đội tuyển hoặc câu lạc bộ thể thao nhất định (không nhất thiết là bóng đá) tạo ra không khí cổ vũ cuồng nhiệt. Những người làm bức vẽ Tifo cũng được gọi là Tifosi. Bức tranh Tifo là một tín hiệu của sự cuồng nhiệt của các cổ động viên, được treo lên khán đài trong các trận đấu thể thao, có thể có kích thước lớn đến cả khán đài 2 tầng.

Tuy nhiên, từ Tifosi cũng được sử dụng để miêu tả một loại bệnh tinh thần lây lan trong cộng đồng, khiến các nạn nhân gào thét liên tục trong một thời gian dài. Tifosi là từ mang ý nghĩa cho cả hai giới tính đực và cái, nhưng cũng có thể chỉ đến các nhóm cổ động viên toàn đàn ông, và từ tương tự với giới tính cái là tifosa hoặc tifose.

Trên phạm vi quốc tế, khi nhắc đến Tifosi, người ta thường nghĩ đến hai khái niệm, một là những cổ động viên của đội tuyển quốc gia Ý ở môn bóng đá, và thứ hai là các cổ động viên của Italia ở môn đua xe công thức một, đặc biệt là đội đua Ferrari.

Những đặc điểm của một Tifosi điển hình

Sau khi nắm được thông tin Tifosi là gì thì chắc các bạn cũng muốn nắm được đặc điểm điển hình của những Tifosi là gì

Các Tifosi là những người hâm mộ bóng đá có nét văn hóa cổ vũ đặc trưng của người Italy. Ngoài việc tạo ra không khí cuồng nhiệt trên khán đài, họ còn sẵn sàng đoàn kết lại để chống lại sự can thiệp của cảnh sát và các quy định cấm sử dụng cờ quạt và pháo sáng trong sân vận động.

Họ cũng thường phản đối việc bán vé với giá cao và chống lại sự bất công trong bóng đá. Tifosi thường tổ chức các cuộc tuần hành và la hét ngoài sân, và có thể trở nên bạo lực và xung đột với cảnh sát. Các Tifosi quá khích hiện nay có độ tuổi trung bình khoảng 28 và thường thu hút các thanh thiếu niên dễ bị kích động bởi các luồng tư tưởng.

Mặc dù nhiều người nói rằng có nhiều cách khác nhau để cổ vũ đội bóng, Tifosi là những người hâm mộ cổ vũ bằng cách thể hiện sự cuồng nhiệt và bạo lực. Mặc dù bóng đá Italy đã không còn mạnh như trước đây, nhưng những Tifosi vẫn nắm giữ tình yêu bất diệt dành cho đội bóng của họ. Cách cổ vũ này thường dẫn đến các vụ bạo loạn và đổ máu, không có ích cho tất cả mọi người.

Trên đây là những thông tin trả lời cho câu hỏi tifosi là gì, những đặc điểm nổi bật của một Tifosi. Rất hy vọng những thông tin được chia sẻ bởi dealthethao.com đã mang tới cho bạn nhiều thông tin bổ ích.

Xem thêm: Pep Guardiola tuyên bố cà khịa MU, Chelsea và Arsenal

"Xin nhắc lại rằng tất cả thông tin được chia sẻ chỉ mang tính chất tham khảo. Đồng thời, không khuyến khích tham gia vào việc chơi cược bóng đá trong mọi trường hợp."