Những cầu thủ bóng rổ nổi tiếng nhất thế giới hiện nay

Nhắc đến bóng rổ, bạn sẽ không thể không biết về những cầu thủ bóng rổ nổi tiếng nhất thế giới hiện nay. Cùng tìm hiểu xem họ là những ai, có thành tích gì đáng nể trong sự nghiệp bạn nhé!

Cầu thủ bóng rổ hay nhất LeBron James

LeBron James là một trong những cầu thủ bóng rổ nổi tiếng nhất thế giới. Với chiều cao 6 feet 9 inches (2.06m) và cân nặng 250 pounds (113kg), LeBron có thể chơi ở nhiều vị trí khác nhau trên sân. Anh được biết đến với sự kết hợp hoàn hảo giữa kỹ thuật, sức mạnh và sự thông minh trên sân. LeBron đã chơi cho nhiều đội, bao gồm Cleveland Cavaliers, Miami Heat và Los Angeles Lakers. Với 4 chức vô địch NBA, 4 danh hiệu MVP (Cầu thủ xuất sắc nhất) và nhiều kỷ lục cá nhân, LeBron James là một biểu tượng và huyền thoại của bóng rổ hiện đại.

Cầu thủ bóng rổ nổi tiếng
LeBron James là một trong những siêu sao bóng rổ hàng đầu

Cầu thủ bóng rổ nổi tiếng Kevin Durant

Kevin Durant, với chiều cao 6 feet 10 inches (2.08m), là một trong những cầu thủ tài năng và tấn công tốt nhất trong NBA. Anh đã chơi cho Seattle SuperSonics, sau đó là Oklahoma City Thunder và hiện đang chơi cho Brooklyn Nets. Với tốc độ, kỹ thuật và khả năng ghi điểm xuất sắc, Durant đã giành được 2 danh hiệu MVP, 4 danh hiệu vua phá lưới (danh hiệu dành cho cầu thủ ghi nhiều điểm nhất mùa giải) và 2 chức vô địch NBA. Durant là một cầu thủ tài năng với khả năng đa dạng và sự uyển chuyển đáng kinh ngạc trên sân.

Derrick Rose

Derrick Rose đã từng được coi là một trong những cầu thủ là tương lai sáng của bóng rổ NBA và cũng siêu nổi tiếng. Với tốc độ và kỹ thuật điêu luyện, Rose đã trở thành MVP của NBA trong mùa giải 2010-2011 khi đang chơi cho Chicago Bulls. Tuy nhiên, các chấn thương đã ảnh hưởng nghiêm trọng đến sự phát triển và sự nghiệp của anh. Mặc dù đã trải qua nhiều khó khăn, Rose vẫn được ngưỡng mộ với tình yêu và đam mê của mình dành cho bóng rổ. Hiện tại, anh đang chơi cho New York Knicks và vẫn tiếp tục là một trong những ngôi sao được theo dõi tại NBA.

Cầu thủ bóng rổ hay nhất
Derrick Rose vẫn luôn có mặt trong danh sách này

Cầu thủ bóng rổ nổi tiếng James Harden

James Harden là một trong những cầu thủ tấn công xuất sắc nhất trong lịch sử NBA. Với khả năng ghi điểm và phân phối bóng đỉnh cao, Harden đã trở thành một trong những ngôi sao sáng của Houston Rockets và Brooklyn Nets. Anh được biết đến với phong thông tin sáng tạo và khả năng rê bóng (dribble) điêu luyện. Harden đã giành được danh hiệu MVP vào năm 2018 và trở thành một trong những cầu thủ ghi nhiều điểm nhất trong lịch sử NBA.

Dwyane Wade

Dwyane Wade là một trong những ngôi sao bóng rổ hàng đầu của NBA. Anh đã chơi suốt sự nghiệp của mình cho Miami Heat và là một biểu tượng của thành phố Miami. Với khả năng đi bóng, tấn công và phòng ngự xuất sắc, Wade đã giành được 3 chức vô địch NBA và được xem là một trong những chân sút giỏi nhất trong lịch sử. Ngoài sân bóng rổ, Wade cũng nổi tiếng với vai trò nhân văn và những hoạt động từ thiện, góp phần vào sự phát triển của cộng đồng.

Xem thêm: Cầu thủ bóng rổ cao nhất thế giới – 5 cái tên đứng đầu

Xem thêm: Huyền thoại bóng rổ Michael Jordan là ai, cao bao nhiêu?

Bài viết đã chia sẻ với bạn đọc về 5 cầu thủ bóng rổ nổi tiếng nhất toàn cầu hiện nay. Với những thành tích đáng nể, họ hoàn toàn xứng đáng góp mặt trong danh sách này và trở thành thần tượng cho các thế hệ cầu thủ bóng rổ sau này.