Modric đoạt quả bóng vàng, người xung quanh nói gì

Modric đoạt quả bóng vàng, người xung quanh bên lề nói gì?

Gần đây nhất là tiền vệ Rakitic đồng hương của Modric và đồng đội của Messi. Ivan Rakitic đã lên tiếng khẳng định rằng dù Lionel Messi có vĩ đại nhất, thế nhưng 2018 vẫn là năm của Luka Modric.

Như đã biết, ngôi sao Luka Modric mới đây đã vinh dự được trao giải Cầu thủ của năm do UEFA bình chọn. Không những vậy, anh còn có tên trong danh sách rút gọn cuối cùng gồm ba người cho danh hiệu Cầu thủ xuất sắc nhất năm của FIFA sau khi đã giúp Real Madrid lần thứ ba liên tiếp chạm tay vào chiếc cúp bạc Champions League cũng như dẫn dắt ĐT Croatia đi đến trận đấu cuối cùng ở kqbd kỳ World Cup vừa qua.

Dù Modric rất xuất sắc, thế nhưng việc hai cái tên còn lại trong danh sách đề cử gồm Mohamed Salah và Cristiano Ronaldo thực sự đã gây ra rất nhiều tranh cãi. Lý do thì vô cùng đơn giản, FIFA đã bỏ qua siêu sao của CLB Barcelona đồng thời cũng là chủ nhân của năm danh hiệu quả bóng vàng – Lionel Messi.

Và tất nhiên, với vị thế là một người đồng đội của Leo tại Barca, sẽ chẳng có gì bất ngờ nếu Rakitic đứng ra bảo vệ cầu thủ 31 tuổi cả. Thế nhưng không, lần này số 4 của Barcelona lại quyết định đứng về phía người đồng hương Modric. Trả lời trước trước báo giới, anh chia sẻ:

nam cua modric
Messi có thể vĩ đại nhất, nhưng 2018 thực sự là năm của số 10 đội tuyển Croatia.

“Xuyên suốt sự nghiệp, phong độ của bạn trong từng mùa giải có thể sẽ không giống nhau. Với tôi, Leo Messi luôn là xuất sắc và vĩ đại nhất mọi thời đại. Nếu muốn kiểm chứng, bạn cứ ra đường hỏi lũ trẻ, 10 đứa thì chắc 9 đứa sẽ trả lời như vậy.”

“Thế nhưng 2018 là năm của Luka. Có lẽ tất cả chúng ta, và cả Leo nữa đều biết cậu ấy xứng đáng với mọi giải thưởng.”

“Cậu ấy đã là cầu thủ xuất sắc nhất châu Âu rồi, giờ thì chính tôi cũng chẳng biết Luka phải làm thêm điều gì mới có thể trở thành chủ nhân của QBV nữa.”

“Những gì tôi đang nói không phải vì chúng tôi là những người bạn thân, mà Luka cũng chẳng cần ai nói hộ. Với tôi, rõ ràng cậu ấy xứng đáng là cầu thủ xuất sắc nhất năm.”

Ronaldo đã thừa nhận chiến thắng của siêu sao người Croatia là hoàn toàn xứng đáng cho những gì thể hiện tại lich thi dau bong da năm 2018. “Ronaldo đã gửi tin nhắn chúc mừng tôi. Cậu ấy vui mừng vì chiến thắng của tôi, đồng thời thừa nhận tôi xứng đáng giành danh hiệu Cầu thủ xuất sắc nhất năm của UEFA.

Tôi vẫn giữ mối quan hệ tốt với Ronaldo và sẽ luôn là như vậy. Cậu ấy cũng nóng lòng được gặp lại tôi,” Modric chia sẻ trên RTP3 sau trận giao hữu hòa 1-1 với Bồ Đào Nha.

"Xin nhắc lại rằng tất cả thông tin được chia sẻ chỉ mang tính chất tham khảo. Đồng thời, không khuyến khích tham gia vào việc chơi cược bóng đá trong mọi trường hợp."