Kích thước sân bóng nhân tạo 5 người mới nhất

Kích thước sân bóng nhân tạo 5 người là chủ đề được các bạn trẻ quan tâm, cùng chuyên mục bên lề tìm hiểu kích thước sân mini 5 người qua bài viết này.

Kích thước sân bóng đá 5 người.

Kích thước sân

Theo quy định, kích thước sân bóng đá 5 người tiêu chuẩn FIFA là một sân đấu hình chữ nhật với chiều dài (chiều dọc) lớn hơn chiều rộng (chiều ngang) của sân. Cụ thể như sau:

– Chiều dài sân tối đa 42m và tối thiểu 25m.

– Chiều rộng tối đa là 25m và tối thiểu bằng 15m.

Các đường giới hạn

Các đường giới hạn trên sân phải kẻ rõ ràng có bề rộng 8cm bằng vôi trắng. Đường giới hạn theo chiều dọc của sân bóng đá nhân tạo gọi là đường biên dọc và đường giới hạn theo chiều ngang sân gọi là đường biên ngang. Đường giới hạn nửa sân được kẻ theo suốt chiều ngang của sân đấu. Ở chính giữa đường giới hạn này có một điểm rõ ràng gọi là tâm của sân bóng 5 người. Lấy điểm này làm tâm, kể một vòng tròn có bán kính 3m.

Kích thước sân bóng nhân tạo 5 người mới nhất
Kích thước sân bóng nhân tạo 5 người mới nhất

Khu phạt đền trên sân bóng đá 5 người

Từ 2 biên ngang của mỗi phần sân, lấy chân 2 cột dọc cầu môn làm tâm kẻ vào trong sân 1/4 đường tròn có bán kính 6m, nối điểm cuối của 2 cung 1/4 đường tròn được đoạn thẳng dài 3,16m song song và cách đều đường biên ngang (đường cầu môn) 6m. Khu vực trong giới hạn bởi những đường kẻ đó gọi là khu phạt đền khu chủ đạo để ghi những kết quả bóng đá trực tuyến.

Đường giới hạn này gọi là đường 6m trên sân. Trên đường 6m và ở giữa đoạn thẳng 3,16m có một điểm rõ ràng. Đó là điểm phạt đền thứ nhất. Trên đường thẳng góc với biên ngang ở vị trí cách biên ngang 10m có một điểm rõ ràng. Đó là điểm phạt đền thứ hai lấy tâm là giao điểm của biên dọc và biên ngang của mỗi góc sân, kẻ phía trong sân 1/4 đường tròn có bán kính 25 cm. Đây là vị trí đặt bóng khi đá quả phạt góc.

Đối với vị trí phạt góc có thể kẻ phía ngoài sân một đoạn thẳng vuông góc với đường biên ngang cách điểm góc sân 5m để xác định vị trí đứng của cầu thủ đội phòng thủ khi đối phương thực hiện quả phạt góc.

Điểm phạt đền thứ nhất

Trên đường 6m và ở giữa đoạn thẳng 3,16m có một điểm rõ ràng. Đó là điểm phạt đền thứ nhất.

Điểm phạt đền thứ hai

Trên đường thẳng góc với biên ngang ở vị trí cách biên ngang 10m có một điểm rõ ràng đây là điểm phạt đền thứ hai quyết định được tỷ số bóng đá trận đấu.

Cung đá phạt góc

Lấy tâm là giao điểm của biên dọc và biên ngang của mỗi góc sân, kẻ phía trong sân 1/4 đường tròn có bán kính 25cm. Đây là vị trí đặt bóng khi đá quả phạt góc.

Có thể kẻ phía ngoài sân một đoạn thẳng vuông góc với đường biên ngang cách điểm góc sân 5m để xác định vị trí đứng của cầu thủ đội phòng thủ khi đối phương thực hiện quả phạt góc.

Khung cầu môn

Ở giữa mỗi đường biên ngang có một khung cầu môn, gồm hai cột dọc vuông góc với mặt sân cách nhau 3m (tính từ mép trong) được nối với nhau bằng xà ngang song song và cách mặt sân 2m (tính từ mép dưới xà). Bề rộng và bề dày của cột dọc, xà ngang phải cùng kích thước là 8cm.

Khung cầu môn sẽ có thể tháo rời được, nhưng trước mỗi trận đấu phải lắp đặt chặt chẽ, an toàn và gắn cố định xuống mặt sân để đảm bảo an toàn. Lưới phải có khung đỡ thích hợp phía sau cầu môn và được mắc chắc chắn vào xà ngang, cột dọc và mặt sân

Khu vực thay cầu thủ dự bị của mỗi đội bóng

Đường biên dọc có độ dài 5m là khu vực thay cầu thủ của mỗi đội, cách đường giới hạn là 5m, được xác định bởi 2 đoạn thảng vuông góc với đường biên dọc và có độ dài 80cm(40cm ở phía trong và 40cm ở phía ngoài sân).

Như vậy, trên đây là kích thước sân bóng mini 5 người. Chúc bạn đọc có những giây phút vui vẻ!

"Xin nhắc lại rằng tất cả thông tin được chia sẻ chỉ mang tính chất tham khảo. Đồng thời, không khuyến khích tham gia vào việc chơi cược bóng đá trong mọi trường hợp."