Hiệp phụ bao nhiêu phút? Quy định và Luật đá hiệp phụ?

Hiệp phụ bao nhiêu phút? Mỗi hiệp phụ bóng đá diễn ra trong bao lâu? Dưới đây là những quy định và luật đá hiệp phụ do liên đoàn FiFa quy định. Cùng dealthethao.com tìm hiểu chi tiết qua bài viết dưới đây nhé.

Hiệp phụ bóng đá là gì?

Hiệp phụ bao nhiêu phút?

Hiệp phụ trong tiếng anh có tên là Extratime, là thời khắc trận đấu được thêm 30 phút. Thời gian kéo dài thêm 30 phút này thường được dùng ở cả những giải bóng đá giỏi và nghiệp dư thuộc vòng loại trực tiếp. Tình huống này được áp dụng khi hai đội vẫn tỉ số hòa sau 90 phút của hai hiệp chính. Với 2 hiệp phụ và thời gian mỗi hiệp là 15 phút.

Vậy hiệp phụ bao nhiêu phút?

Khi bước vào đá hiệp phụ trong bóng đá thì mỗi hiệp sẽ diễn ra trong vòng 15 phút, cả 2 đội cũng đổi sân qua lại,nếu một hiệp phụ bóng đá vẫn chưa phân định thắng phụ thì chúng ta sẽ bước vào hiệp phụ thứ 2. Sau 30 phút đá hiệp phụ nếu vẫn không có bàn thắng nào thì cả hai đội sẽ bước vào luân lưu 11m để phân định thắng thua giữa hai đội bóng

Quy định và Luật đá hiệp phụ thế nào?

Quy định về hiệp phụ trong bóng đá

Khi bước vào 2 hiệp phụ, trọng tài sẽ cho đội vừa được đá quả giao bóng ở hiệp 1 (trong 90 phút đá chính) được quyền đá quả giao bóng để bắt đầu hiệp phụ đầu tiên. Sau 15 phút thi đấu hiệp phụ thứ nhất, 2 đội sẽ đổi sân với nhau (đội được đá quả giao bóng ở hiệp hai trong 90 phút đá chính) sẽ đá quả giao bóng để bắt đầu hiệp phụ thứ hai. Khi trải qua 30 phút đá hiệp phụ, nếu như kết quả có phân bại thắng/thua thì đội thắng được vào vòng kế tiếp, đội thua bị loại. Còn nếu như kết thúc thời gian thi đấu hiệp phụ mà 2 đội vẫn hòa, thì sẽ tiếp tục bước vào loạt sút luân lưu 11m để phân bại thắng/thua.

Luật đá hiệp phụ trong bóng đá như thế nào?

Dưới đây là luật đá hiệp phụ mà liên đoàn bóng đá FIFA quy định bạn nên biết:

  • Thời gian thi đấu hiệp phụ:trong vòng 30 phút
  • Trong hiệp phụ bóng đá sẽ không có thời gian bù giờ và thời gian nghỉ giữa hiệp cho hai đội thi đấu.
  • Trong một số giải đấu đã quy định mỗi đội thi đấu chỉ có quyền được thay thế 4 cầu thủ.
  • Sau 30 phút đá hiệp phụ, đội nào với nhiều bàn thắng hơn sẽ là đội thắng lợi. Còn nếu chưa tìm được đội nào thắng thì sẽ bước vào loạt sút luân lưu trên chấm 11m
  • Hiệp phụ sẽ được ứng dụng với các giải đấu với hình thức đá lượt đi – lượt về, vòng loại trực tiếp trong những giải đấu chuyên nghiệp. có 1 số giải đấu tính điểm tích lũy sẽ không có đá hiệp phụ.
  • Khi khởi đầu hiệp phụ thứ nhất, đội giao bóng sẽ là đội giao bóng ở hiệp một trận chính thức, hiệp phụ còn lại sẽ là độ kia.

Hệ quả của đá hiệp phụ là gì?

Các cầu thủ đã trải qua 90 phút thi đấu khá mỏi mệt. Khi bước vào hiệp phụ 30 Phút đá 2 hiệp phụ làm những cầu thủ mất sức nhiều hơn nữa. Cho nên, trong những giải đấu ngắn ngày thì việc đá thêm hiệp phụ khiến các cầu thủ thường xuyên thi đấu an toàn, vừa giữ sức và giữ tỷ số chờ đối phương sai lầm.

Hiệp phụ thường được coi là lợi thế cho đội phòng ngự. Họ tốn ít sức hơn đối thủ ở trên sân nên có thể tận dụng điều này trong thời gian đó. Bên cạnh đó, đội phòng vệ cũng sẵn sàng đá penalty hơn so với đội tấn công nhờ tâm lý thấp.

Trên đây là những chia sẻ của chúng tôi về hiệp phụ bao nhiêu phút, hy vọng rằng bạn đọc đã nắm được những thông tin bên lề bổ ích rồi nhé.

"Xin nhắc lại rằng tất cả thông tin được chia sẻ chỉ mang tính chất tham khảo. Đồng thời, không khuyến khích tham gia vào việc chơi cược bóng đá trong mọi trường hợp."