ĐT Việt Nam có tín hiệu lạc quan

Giải Asian Cup 2019 chỉ mới bắt đầu thôi nhưng cũng có những cú sốc đến từ đội bóng cửa dưới. Và đương nhiên Việt Nam cũng mơ đến ketquabongda tốt đẹp.

Bahrain dù bị đánh giá thấp hơn đã suýt có chiến thắng bất ngờ trước đội chủ nhà UAE thì tới ngày tiếp theo, ĐT Jordan đã thực sự tạo nên cú sốc khi quật ngã nhà đương kim vô địch, ĐT Úc ở lượt trận đầu tiên của bảng B.

Sau World Cup 2018, khái niệm đội bóng yếu dường như cũng đã không còn tồn tại ở Asian Cup 2019, khi mà một loạt đội bóng được xếp ở thế cửa dưới đều đã lần lượt tạo nên những bất ngờ lớn trước các đội bóng mạnh ngay ở ngày ra quân tại đấu trường châu lục.

Bất ngờ vẫn chưa dừng lại ở trận Úc ty so bong da truc tuyen 0-1 Jordan bởi ngay sau đó, một đội bóng được đánh giá cao hơn là Thái Lan cũng đã có trận thua không tưởng trước Ấn Độ, đội bóng mà họ đã thắng 6/7 lần đối đầu gần nhất.

ĐT Việt Nam có tín hiệu lạc quan
ĐT Việt Nam có tín hiệu lạc quan

Úc, Thái thất trận trong khi Syria bị cầm hòa trước đội bóng ít tiếng tăm như Palestine, đây thực sự đều là những kết quả mà ít người dự đoán tới trước khi các trận đấu này diễn ra.

Không phải nhận kết cục như vậy song ĐT Syria cũng có ngày ra quân kém vui khi đã bị đội bóng yếu Palestine cầm hòa 0-0 trong bối cảnh mà các cầu thủ Palestine chỉ còn thi đấu với 10 người sau phút 70 của trận đấu.

Điểm chung của cả 3 trận đấu đã diễn ra trong ngày 6/1 vừa qua là việc các đội bóng mạnh hơn đều chiếm quyền kiểm soát bóng vượt trội so với đội ‘chiếu dưới’. Song điều đó không đồng nghĩa với việc họ sẽ gặt hái được kết quả như ý trong ngày ra quân tại bóng đá Asian Cup.

Pha lập công duy nhất mà đội bóng Tây Á Jordan ghi được là bàn thắng của Anas Bani Yaseen ở phút 26 của trận đấu, qua đó biến ngày ra quân của đội bóng Chuột túi trở thành một cơn ác mộng thực sự.