ĐT Tây Ban Nha thay tướng và những thay đổi bất ngờ

 Đây được xem là gương mặt mà Liên đoàn bóng đá Tây Ban Nha tin tưởng lâu dài.

Phong độ và hành trình vòng loại Euro 2020 của tuyển Tây Ban Nha không có bất kỳ vấn đề gì. Kể từ khi HLV Roberto Moreno lên nắm quyền, La Roja vẫn thể hiện được sức mạnh và khát khao chiến thắng qua từng trận đấu.

Kết quả bóng đá trực tuyến đội tuyển Tây Ban Nha vừa có chiến thắng 5-0 trước Romania vào ngày hôm qua, trong khuôn khổ vòng loại Euro 2020. Thầy trò HLV Roberto Moreno trình diễn lối chơi quật khởi vốn có, đánh bại đối thủ vốn được đánh giá yếu hơn về mọi mặt.

Theo ESPN, Liên đoàn bóng đá Tây Ban Nha bất ngờ ra quyết định thay thế HLV Roberto Moreno bằng Luis Enrique. Thực tế, cựu thuyền trưởng của Barcelona là người dẫn dắt tuyển Tây Ban Nha trước đây, tuy nhiên nhà cầm quân 49 tuổi xin được thôi chức vì lý do cá nhân, cụ thể là chăm sóc cô con gái nhỏ tuổi.

ĐT Tây Ban Nha thay tướng và những thay đổi bất ngờ
ĐT Tây Ban Nha thay tướng và những thay đổi bất ngờ

Theo du doan bong da vào thời điểm hiện tại, tuyển Tây Ban Nha cũng đang đứng đầu bảng F, xếp trên Thuỵ Điển với cách biệt 5 điểm. Qua đó khép lại vòng loại Euro bằng màn trình diễn ấn tượng.

Đối diện với viễn cảnh phát triển tuyển Tây Ban Nha lâu dài, Liên đoàn bóng đá nước này tin tưởng vào tài năng và kinh nghiệm của HLV Luis Enrique hơn. Dù sao, HLV Roberto Moreno cũng đã có khoảng thời gian tạm quyền thành công và đáng nhớ cùng La Roja.

Theo báo thể thao đây là quyết định có thể dễ hiểu. Bởi lẽ, trước đây khi HLV Enrique xin thôi chức, trợ lý Roberto Moreno là người lên nắm quyền thay. Hiện tại, khi công việc gia đình ổn định, ông Enrique quay lại cũng là lúc Roberto Moreno đành “nhường” ghế nóng lại cho vị chiến lược gia 49 tuổi.